hotline TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 1125

LIÊN HỆ TƯ VẤN

PM NextG Cal là thuốc gì? Công dụng, giá bán, phản hồi

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền. Tham vấn y khoa: Dược sĩ Vũ Thị Hậu

PM NextG Cal là thuốc gì? Thuốc NextG Cal trị bệnh gì? Thuốc NextG Cal giá bao nhiêu? Cách uống là liều dùng như thế nào?  Đây có phải là sản phẩm bổ sung canxi tốt không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể về sản phẩm thuốc đến từ Úc này nhé. 

I – NextG Cal là thuốc gì? Hình ảnh sản phẩm

Thuốc NextG Cal là thuốc gì? Thuốc PM NextG Cal là sản phẩm bổ sung canxi được sản xuất tại Úc bởi công ty Probiotec Pharma Pty Limited và được nhập khẩu vào Việt Nam bởi Tập đoàn Dược phẩm Đại Bắc. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục quản lý Dược phẩm Úc.

Canxi nextg cal là thuốc gìHình ảnh thuốc canxi Nextg Cal Australia 60 viên.

Canxi Nextg Cal thành phần gồm những gì?

Mỗi viên canxi NextG Cal có chứa: 

  • 500 mg Hydroxyapatite (Microcrystalline) tương đương với 120mg canxi 120mg và 55mg Phốt pho. 
  • 800mcg Dry Vitamin D3 Type 100 CWS tương đương với 2mcg Cholecalciferol (Vitamin D3).
  • 160mcg Dry Vitamin K1 5% SD tương đương với 8mcg Vitamin K1. 

Trong đó, Microcrystalline Hydroxyapatite (gọi tắt là MCHA) là canxi tự nhiên dưới dạng vi tinh thể có nguồn gốc từ động vật.

Dưới dạng này, thành phần canxi và photpho có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ sinh lý trong xương người (2:1). Ngoài ra, canxi MCHA còn cung cấp thêm các khoáng chất khác như Magie, kẽm, mangan… Bởi vậy, canxi MCHA dễ tan và hấp thu hơn.

Cụ thể, trong canxi NextG Cal của Úc, MCHA được chiết xuất từ xương bò non của Úc. Đây là những chú bò được chăn thả trên các cánh đồng cỏ ở Úc, không sử dụng các thuốc kích thích hay kháng sinh.

Hơn nữa, nước Úc có các chính sách và biện pháp nghiêm ngặt để loại trừ các bệnh nghiêm trọng ở bò như bò điên, long móng lở mồm.

Năm 2015, Úc đã được Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới công nhận là quốc gia không có bệnh bò điên. 

Ngoài ra, vitamin D3 là thành phần không thể thiếu để giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Vitamin K1 có nhiệm vụ vận chuyển các ion canxi vào tận mô xương, giúp xương chắc khỏe và phòng chống loãng xương hiệu quả hơn. 

II – Thuốc NextG Cal có tác dụng gì?

Khi hiểu rõ và hiểu đúng tác dụng của canxi Úc NextG Cal người bệnh mới biết chính xác khi nào nên dùng và trường hợp nào thì nên sử dụng thuốc canxi hữu cơ PM Nextg Cal. Dưới đây là các công dụng của thuốc canxi Nextg Cal:

– Bổ sung canxi trong trường hợp thiếu canxi: Trẻ em đang thời kỳ phát triển, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, người hoạt động thể lực nhiều, người bị thiếu canxi. 

– Giúp điều trị loãng xương. 

III – Thuốc canxi PM NextG Cal liều dùng thế nào?

Việc sử dụng đúng liều thuốc canxi NextG Cal không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng mà còn giúp tác dụng của thuốc phát huy tối đa hiệu quả.

Do đó, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ liều dùng thuốc NextG Cal do nhà sản xuất quy định hoặc theo chỉ định của bác sĩ như sau:

– Liều dùng của PM NextG Cal cho người lớn là 2 – 6 viên mỗi ngày. Liều lượng cụ thể phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe. 

– Liều dùng NextG Cal – canxi cho bà bầu và phụ nữ sau sinh là tối đa 4 viên mỗi ngày.

– Liều dùng canxi NextG Cal cho bé 3-6 tuổi là 1 viên/ngày, cho trẻ từ 6 – 14 tuổi là 2 viên mỗi ngày. Trẻ em từ 15 tuổi trở lên uống theo liều của người lớn. 

– Hoặc tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. 

!Lưu ý: Không uống quá 2000mg canxi NextG Cal từ Úc trong một ngày.

Hỏi ngay dược sĩ tại đây

IV – Ai nên dùng canxi NextG Cal?

Với tác dụng chính là điều trị loãng xương và bổ sung canxi trong trường hợp thiếu canxi nên canxi của Úc NextG Cal phù hợp cho các đối tượng sau:

1. Canxi NextG Cal cho bà bầu

Cùng với sắt, canxi là một trong hai vi chất quan trọng với sự hình thành và phát triển thai nhi trong bụng mẹ, đồng thời đảm bảo sự chắc khỏe cho hệ xương, răng của mẹ, phòng tránh loãng xương sớm. 

Hàm lượng canxi cần bổ sung trong thai kỳ của mẹ bầu tùy thuộc vào từng thời kỳ: Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung 800mg canxi, 3 tháng giữa là 1000mg canxi và 3 tháng cuối là 1500mg canxi.

Đây là một hàm lượng canxi khá lớn nên mẹ thường phải bổ sung thêm canxi từ thuốc. 

PM NextG Cal 120mg là một sản phẩm hữu cơ dễ hòa tan và dễ hấp thu hơn canxi vô cơ, cung cấp cho mẹ bầu hàm lượng canxi vừa đủ, giảm tình trạng táo bón và lắng đọng canxi. 

( Xem thêm: Bổ sung canxi cho bà bầu và những điều cần lưu ý!)

2. Canxi NextG Cal cho mẹ sau sinh

Phụ nữ cho con bú mỗi ngày sẽ mất khoảng 200-300mg canxi chuyển vào sữa mẹ để cho bé bú. Hơn nữa, mẹ vừa trải qua hành trình sinh nở vất vả. Do đó, mẹ cần bổ sung thêm khoảng 1200mg canxi mỗi ngày trong thời kỳ cho con bú. 

Thuốc nextg cal là thuốc gì

Tác dụng của thuốc NextG Cal với phụ nữ sau sinh là bổ sung canxi canxi cho cơ thể mẹ chắc khỏe sau sinh, giảm các vấn đề về xương, cơ, đau nhức do thiếu canxi đồng thời giúp mẹ có dòng sữa dồi dào canxi cho bé. 

( Xem thêm: Hướng dẫn bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh)

3. Trẻ em ở tuổi dậy thì

Bổ sung canxi ở độ tuổi dậy thì là cách tốt để hỗ trợ trẻ đạt được chiều cao lý tưởng. Ở độ tuổi này, trẻ cần 800 – 1000mg canxi mỗi ngày, nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, các phụ huynh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc NextG Cal 500mg cho trẻ. 

( Xem thêm: Bổ sung canxi cho trẻ em bằng thuốc hay thực phẩm sẽ tốt hơn?)

4. Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Tác dụng của thuốc NextG Cal với phụ nữ tiền mãn kinh là bổ sung canxi hàng ngày, giúp phòng chống bệnh loãng xương ở độ tuổi trung niên. 

Ở giai đoạn này, cơ thể có sự thay đổi về lượng estrogen khiến cho canxi bị hao hụt một lượng lớn. Do đó, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh cần bổ sung khoảng 1200-1500mg canxi.

Đây là hàm lượng canxi khá lớn, chế độ dinh dưỡng thông thường chỉ cung cấp khoảng 500-700mg canxi mà thôi.

Dung nạp quá nhiều thực phẩm cũng dễ dẫn đến béo phì ở độ tuổi này. Bởi vậy, sử dụng canxi Úc NextG Cal dưới sự hướng dẫn của bác sĩ cũng là phương án tốt để bổ sung canxi ở giai đoạn này. 

5. Người cao tuổi

Đối với người cao tuổi, canxi được ví như chiếc gậy của tuổi già. Ở độ tuổi này, quá trình tạo xương diễn ra chậm hơn quá trình hủy xương, cộng thêm khả năng hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm kém đi.

Hơn nữa, tuổi già hay ốm yếu nên người già cũng không có điều kiện hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Lơ là bổ sung canxi ở độ tuổi này sẽ khiến người già bị loãng xương nhanh chóng, xương yếu và dễ gãy.

Với canxi tự nhiên MCHA, vitamin D3 và vitamin K1, công dụng của thuốc nextg cal hỗ trợ người già hấp thu canxi tốt hơn, hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương hoặc phòng tránh bệnh loãng xương. 

6. Người vận động nhiều

Canxi và vitamin D là vi chất quan trọng để xây dựng và duy trì hệ xương chắc khỏe. Từ đó, giúp các vận động viên duy trì khối cơ cũng như giảm nguy cơ chấn thương. 

7. Người bị thiếu canxi

Biểu hiện thiếu canxi điển hình ở người trưởng thành là bị chuột rút, răng yếu (bị ê buốt, dễ xỉn và lung lay), móng tay dễ gãy, rụng tóc, đau mỏi cơ bắp, đau lưng, đau các khớp xương,… 

Tác dụng của thuốc PM NextG Cal với người thiếu canxi là bổ sung canxi, giữ cho xương răng chắc khỏe và phòng tránh bệnh loãng xương sớm. 

8. Người bị loãng xương

Với người bị loãng xương, bổ sung canxi hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc tắm nắng và sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi thì việc sử dụng thuốc bổ sung canxi là điều cần thiết. 

Thuốc nextg cal có tác dụng gì

Viên uống canxi NextG Cal có nhiều ưu điểm giúp bổ sung canxi cho người bị loãng xương hiệu quả: Là sản phẩm hữu cơ, có chứa cả vitamin K, có hàm lượng canxi trong mỗi viên không quá 500mg canxi.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng, canxi MCHA được chứng minh có khả năng làm tăng mật động xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương tốt hơn. 

>> CLICK XEM VIDEO chi tiêt về canxi NextG Cal – Canxi nhập khẩu từ Úc <<

Video review canxi Nextg cal

V – NextG Cal nên uống khi nào? Cách uống canxi Nextg cal chuẩn nhất

Cách uống canxi NextG Cal như thế nào là tốt? Thời gian uống thuốc canxi tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi ăn 1 giờ, ngoài ra bạn cũng có thể uống vào buổi trưa sau khi ăn 1 giờ.

Không nên ăn uống canxi vào chiều tối và buổi tối. Ngoài ra, để cơ thể hấp thu canxi tốt nhất, người dùng nên lưu ý các vấn đề dưới đây: 

– Cách uống canxi NextG Cal cho bà bầu khi cần bổ sung cả sắt và các loại vitamin khác: Bà bầu nên uống sắt hay các loại vitamin khác cách thời điểm uống canxi ít nhất 2 giờ đồng hồ. Tốt nhất nên uống sắt vào buổi tối. 

– Hạn chế các loại thực phẩm cản trở hoặc đào thải canxi ra khỏi cơ thể: Nước có gas, nước ngọt đóng chai, cafe, các loại thực phẩm chứa axit photphoric, rượu, bia, thuốc lá… 

– Không bổ sung NextG Cal thuốc cùng lúc với những thực phẩm có chứa oxalate như trà, nước ép hoa quả, socola, dâu tây… Các thực phẩm này chứa oxalate gây cản trở khả năng hấp thu canxi. 

– Tuân thủ liều dùng của bác sĩ hoặc nhãn hàng đưa ra, tuyệt đối không tự ý bổ sung thêm canxi, không uống quá 2000mg canxi/ngày.

Dư thừa canxi có thể gây ra hậu quả khôn lường với sức khỏe như táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, ảnh hưởng đến tim mạch, rối loạn hấp thụ các vi chất khác. 

– Nên ăn nhạt để cơ thể dễ hấp thu canxi. Ăn mặn có thể khiến cho cơ thể đào thải canxi ra ngoài. 

– Nên uống thuốc PM Nextg-Cal cùng nước lọc, không uống cùng sữa. 

– Nếu bạn đang phải uống các loại thuốc khác nữa, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên thích hợp. 

Dù là uống canxi hữu cơ Úc NextG Cal hay các loại canxi khác thì mỗi lần bổ sung không nên sử dụng quá 500mg canxi.

Mỗi lần cơ thể chỉ hấp thu được tối đa 500mg canxi mà thôi, phần dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài, có thể gây ra tình trạng táo bón. Nếu bạn đang cần bổ sung nhiều hơn 500mg/canxi một ngày, hãy chia thành nhiều lần uống. 

Ngoài ra, Hydroxyapatite NextG Cal cần được bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào thuốc, tránh nơi ẩm thấp. Không cho thuốc vào ngăn đá hay để ở phòng tắm. 

Hỏi ngay dược sĩ tại đây

VI – Canxi NextG Cal bao nhiêu tiền? Giá thuốc canxi nextg cal

Thuốc canxi NextG Cal giá bao nhiêu là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay canxi hữu cơ của Úc NextG Cal 2 quy cách đóng gói là hộp 60 viên và hộp 24 viên.

– Giá bán canxi NextG Cal 60 viên khoảng 300.000đ – 360.000đ. Giá NextG Cal 24 viên khoảng 150.000đ

Sản phẩm được phân phối tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Để biết chính xác NextG Cal giá bao nhiêu, các bạn có thể liên hệ với tổng đài dược sĩ 1800 1125 (miễn phí cước) để được cung cấp địa chỉ gần nhà phân phối thuốc và qua trực tiếp quầy thuốc để hỏi mua. 

VII – Thắc mắc thường gặp khi dùng Canxi Nextg Cal

Có khá nhiều thắc mắc của khách hàng về hiệu quả, địa chỉ mua hàng, quy cách đóng gói trong quá trình sử dụng thuốc PM Nextg-cal… Tất cả những băn khoăn khi dùng canxi hữu cơ của Úc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây:

1. Canxi NextG Cal có tốt không ? Ý kiến của chuyên gia

Theo chuyên gia sức khỏe:

Canxi của Úc NextG Cal là một sản phẩm bổ sung canxi có nhiều ưu điểm tốt: 

Thứ nhất, NextG Cal là canxi hữu cơ. Canxi hữu cơ là gì? Canxi hữu cơ là chất được cấu thành từ các ion canxi với các hợp chất hữu cơ.

Hiểu nôm na, thành phần của canxi hữu cơ sẽ gần giống với canxi khi ở trong thực phẩm tự nhiên. Trong khi đó, canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với các hợp chất vô cơ.

Chúng thường được lấy từ các phản ứng hóa học hoặc từ các sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai… So với canxi vô cơ, canxi hữu cơ dễ hòa tan hơn nên cơ thể hấp thu một cách dễ dàng và tối ưu hơn, tránh các hiện tượng như lắng đọng canxi, vôi hóa mạch máu, sỏi thận… Ngoài ra, mùi vị của canxi hữu cơ dễ uống hơn canxi vô cơ. 

Thứ hai, canxi hữu cơ của Úc, NextG Cal được làm từ nguồn nguyên liệu sạch, không nhiễm độc tính. Như đã nói ở trên, nguyên liệu chính sản xuất canxi NextG Cal là xương bò non của Úc.

Đây là các con bò được chăn thả hoang dã, không bị các bệnh như bò điên, long móng lở mồm, không sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc kích thích…

Tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra, quá trình sản xuất được kiểm soát nghiêm theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc. 

Thứ ba, thành phần MCHA trong NextG Cal có tỉ lệ canxi và photpho tương ứng với tỉ lệ tự nhiên trong cơ thể người (2:1). Điều này giúp cơ thể hấp thu và phát huy hiệu quả tốt hơn. 

Thứ tư, NextG Cal chứa cả vitamin K1. Các sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường hiện nay hầu hết đều có chứa cả vitamin D nhưng không phải sản phẩm nào cũng chứa vitamin K.

Nếu vitamin D3 hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi vào máu một cách hiệu quả hơn thì vitamin K lại được coi là “người vận chuyển” các ion canxi đến tận mô xương.

Quá trình này nếu không có vitamin K thì sẽ có một lượng canxi không đi vào các mô xương mà tiếp tục ở trong máu.

Chúng có thể bám vào động mạch gây vôi hóa động mạch và lượng canxi không được đào thải hết có thể gây ra sỏi thận. 

Thứ năm, hàm lượng canxi trong mỗi viên NextG Cal không quá 500mg. Mỗi lần bổ sung cơ thể chỉ hấp thu được tối đa 500mg canxi.

Do đó, không phải hàm lượng canxi trong mỗi viên càng cao thì càng tốt. Đây là điều các bạn cần lưu ý khi chọn mua canxi.

Phần canxi dư thừa có thể cũng không thể hấp thụ được mà còn gây ra tình trạng táo bón, sỏi thận, vôi hóa động mạch…

Thứ sáu, canxi hữu cơ NextG Cal không chứa đường, phù hợp với người bị tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ.

Pm nextg cal là thuốc gì Tác dụng của thuốc canxi nextg cal có tốt khôngPhản hồi của khách hàng về canxi hữu cơ Úc Nextg cal

Ngoài ra, NextG Cal được bào chế dưới dạng viên nang, rất tiện lợi khi mang theo để sử dụng. 

Sản phẩm được các bác sĩ khoa phụ sản, xương khớp, nội tiết khuyên dùng.

2. Thuốc NextG Cal SĐK bao nhiêu?

Số đăng ký thuốc NextG Cal là VN-16529-13.

Sản phẩm PM NextG Cal được nhập khẩu bởi Đại Bắc Group và được cấp phép bởi bộ Y tế Việt Nam. 

3. Khoảng cách uống 2 hộp canxi NextG Cal là bao lâu?

Không có thời gian cụ thể về khoảng cách uống 2 hộp canxi Nextg Cal của là bao lâu, tùy từng trường hợp và đối tượng dùng. 

Ví dụ phụ nữ cho con bú dùng suốt thời kỳ cho con bú, ít nhất 6 tháng đầu sau sinh; phụ nữ đang mang thai bổ sung liên tục trong thai kỳ; người bị thiếu canxi tùy mức độ thiếu thời gian bổ sung có thể từ 1-2 tháng hoặc dài hơn…Chính vì vậy, người dùng tốt nhất nên bổ sung Nextg Cal thuốc chỉ định bác sĩ.

4. Canxi NextG Cal bao nhiêu viên?

NextG Cal canxi cho bà bầu ngoài hộp 60 viên (5 vỉ x 12 viên) hiện nay còn có thêm hộp 24 viên (2 vỉ x 12 viên) nhằm tạo điều kiện cho người dùng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm.

Giá thuốc canxi nextg cal bao nhiêu tiềnCanxi NextG Cal hộp bao nhiêu viên? 

5. Thuốc Canxi Nextg Cal mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thuốc canxi nextg cal cho bà bầu, phụ nữ sau sinh, trẻ ở độ tuổi phát triển, người bị thiếu canxi, người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, người bị loãng xương… ở các hiệu thuốc trên toàn quốc. 

Để biết được đại chỉ chính xác mua canxi NextG Cal ở địa phương mình hoặc bất cứ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm và cách bổ sung canxi, các bạn có thể thực hiện bằng 3 cách sau để được tư vấn thêm: 

  • Cách 1: Gọi đến tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125.
  • Cách 2: Để lại câu hỏi ở phần bình luận dưới topic này.
  • Cách 3: Gửi tin nhắn cho fanpage Canxi NextG Cal – Mô Xương Chắc – Khung Xương Bền.

Bài viết liên quan

Bổ sung canxi nhất định phải có vitamin D3 và vitamin K

Chăm chỉ uống bổ sung canxi, nhưng có những trường hợp cơ thể vẫn bị thiếu canxi. Nguyên nhân là…

Chi tiết
Hoại tử xương nguyệt

Bệnh Kienbock là gì? Nguy hiểm không? Cách điều trị Kienbock

Bệnh kienbock hay còn được biết đến với cái tên hoại tử vô khuẩn xương nguyệt là một bệnh lý…

Chi tiết
Bệnh viêm tủy xương có nguy hiểm không

Bệnh viêm tủy xương là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị

Viêm tủy xương là một bệnh lý về xương khớp khá nguy hiểm, có thể gặp ở mọi lứa tuổi….

Chi tiết
Viêm khớp sinh mủ

Bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

Không chỉ gây khó khăn và khó chịu khi di chuyển, viêm khớp nhiễm khuẩn còn gây ra nhiều biến…

Chi tiết