Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi hiệu quả

Dấu hiệu lão hóa của cơ thể biểu hiện qua hệ xương bị suy yếu và sức khỏe bị xuống cấp bởi các bệnh từ xương khớp do thiếu canxi kéo dài khiến loãng xương, giảm mật độ xương. Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi như thế nào hiệu quả, an toàn?

Nguyễn nhân cần bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi

Do sự lão hóa của cơ thể cho nên giảm hấp thu canxi tại ống tiêu hóa, giảm tái hấp thu canxi ở ống thận, kéo dài tình trạng này làm giảm canxi trong máu. Người cao tuổi sức khỏe không tốt nên ít ra khỏi nhà, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên gây ra việc thiếu vitamin D, làm giảm quá trình hấp thu canxi vào máu. Điều làm kích thích tuyến cận giáp tăng tiết hóc môn calcitonin có tác dụng huy động canxi từ xương vào máu sẽ làm giảm mật độ xương, loãng xương. Do vậy, bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi là điều quan trọng.

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi hiệu quả

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi để tránh bị loãng xương

Hậu quả do thiếu canxi ở người cao tuổi gây ra

Thiếu canxi ở người cao tuổi đồng nghĩa với việc cơ thể họ đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó phải kể tới tính dẫn truyền xung động thần kinh bị suy giảm là nguyên nhân gây ra một số bệnh về thần kinh như Alzheimer, trí nhớ suy giảm….

Thiếu hụt canxi ở người trên 50 tuổi có nguy cơ dẫn tới gãy xương, tàn phế, tử vong… Mật độ xương suy giảm gây loãng xương, nếu không bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi trong thời gian dài dễ dẫn tới gù vẹo cột sống, lún xẹp đốt sống… Ngoài ra, canxi từ xương dễ bị dịch chuyển vào máu làm tăng tình trạng dư thừa canxi trong máu.

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi như thế nào an toàn?

Nhu cầu cani của trên 50 tuổi khoảng 1000mg/ngày, trong thực đơn, nên chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, thịt, trứng, cua, tôm, ốc… Tăng cường hoạt động thể dục, tham gia vận động ngoài trời để tổng hợp vitamin D tự nhiên cho cơ thể.

hai san cho nguoi gia

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi với các loại hải sản

Bên cạnh đó, mỗi ngày có thể uống bổ sung viên canxi NextG Cal, đối với những người trên 50 tuổi nhưng sức khỏe yếu không ra ngoài trời được quá lâu thì lượng vitamin D3 và K1 trong viên NextG Cal sẽ giúp cải thiện tình hình hấp thu canxi, ngăn cản việc canxi lắng đọng ở các thành mạch máu và mô mềm. Mỗi lần uống canxi chỉ nên uống khoảng 500mg, không nên uống thừa canxi cũng ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như dẫn tới các bệnh xơ vữa động mạch, sỏi thận, khó ngủ… Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi bằng NextG Cal là biện pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.