Vì sao cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh

Bước vào thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh, cơ thể phụ nữ xảy ra những thay đổi nhất là cảm giác mệt mỏi, đau nhức xương khớp, nguy cơ loãng xương… Vì sao và làm cách nào để bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả?

Lý do cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh

Canxi là một thành phần cực kì quan trọng của xương dùng để tái tạo xương và giúp xương chắc khỏe. Xương được thay đổi tạo mới liên tục để thay thế xương cũ do vậy luôn cần có lượng canxi đầy đủ.

Vì sao cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh

Bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh giúp chị em không bị bệnh loãng xương

Lượng canxi trong xương nhiều nhất vào thời niên thiếu và tuổi trưởng thành, sau 30 tuổi, một lượng lớn canxi bị lấy ra khỏi xương nhiều hơn lượng canxi nạp vào. Đến giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ, tốc độ lấy canxi ra khỏi xương đột ngột và nhanh chóng khiến cho mật độ xương giảm dẫn tới loãng xương.

Nội tiết tố Estrogen duy trì xương khỏe mạnh nhưng đến thời kì tiền mãn kinh chúng lại sụt giảm nghiêm trọng dẫn tới việc xương suy yếu nhanh mạnh. Ngoài ra, các thói quen xấu như thức khuya, sử dụng chất kích thích, tập thể dục ít hơn 3 lần/tuần đều khiến căn bệnh loãng xương ghé thăm sớm. Do đó, việc bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh cần tiến hành càng sớm càng tốt.

Giải pháp bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh

Chú ý ăn uống các thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, trái cây, đậu phụ, ngũ cốc… tốt nhất hãy lên sẵn thực đơn ăn uống vì như vậy sẽ cân bằng được lượng dưỡng chất trong các loại đồ ăn.

canxi

bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh giúp chị em sống vui khỏe mỗi ngày

Ngoài ra, mỗi ngày cần uống viên canxi NextG Cal, đây là giải pháp bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Việc uống viên NextG cal rất đơn giản mà lại đem về kết quả tích cực vì ngoài canxi tự nhiên từ xương bò non Úc, trong sản phẩm còn có vitamin D3 và K1 như những người giúp việc đưa canxi đến các mô xương, ngăn chặn mất xương, loãng xương an toàn. Đồng thời, ngăn chặn canxi di chuyển lung tung trong cơ thể.

Mỗi ngày cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh liều lượng từ 1200-1500mg. Duy trì luyện tập thể thao để cải thiện sức khỏe, độ dẻo dai của xương khớp giúp hấp thu canxi tốt hơn. Bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ… bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh cần phải duy trì kiên nhẫn, theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe ngay khi cần thiết.