Trẻ có nguy cơ dị tật xương nếu thiếu canxi

Thiếu canxi, không chỉ bà bầu sẽ bị đau lưng, chuột rút mà nghiêm trọng hơn, thai nhi sinh ra có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, lùn, thậm chí là mất xương, dị tật xương, ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như sự phát triển về thể chất, tinh thần của bé sau này.

Vì sao canxi lại quan trọng với mẹ và bé đến vậy

Với bất cứ ai khi bắt đầu mang thai, đều được bác sĩ khuyên uống sắt và canxi điều độ bởi sắt và canxi là hai thành phần quan trọng để tạo nên hình hài của một đứa trẻ. Trong đó, canxi được ví như chất quan trọng nhất tạo nên khung xương, hộp sọ, răng của mỗi con người.

Nếu thiếu canxi, bé sẽ bị mất xương, dị tật xương, chân vòng kiềng, suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, chậm mọc răng, chậm đi….kèm theo nhiều bất lợi về sức khỏe cũng như trí tuệ.

Trẻ có nguy cơ dị tật xương nếu thiếu canxi

Trẻ có nguy cơ dị tật xương nếu thiếu canxi

Ngược lại, nếu mẹ bầu cung cấp đủ canxi cho cơ thể trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ sẽ tránh được hiện tượng chuột rút, rụng tóc, tê buốt răng, móng tay gãy, đau mỏi chân tay, đau lưng, loãng xương sớm…và bé cũng phát triển khỏe mạnh về mọi mặt, tránh được những nguy cơ kể trên.

Chọn loại canxi nào không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi và mẹ

Để tránh hiện tượng dị tật xương ở trẻ, mẹ nên cẩn trọng khi lựa chọn canxi. Trên thị trường có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng giống nhau. Mẹ bầu không nên mua những loại canxi tổng hợp vì nó thường khó hấp thu vào cơ thể, hay lắng canxi ở thận, gây táo bón, thậm chí sỏi thận nếu sử dụng trong thời gian dài. Chưa kể có nhiều loại còn chứa độc tính gây hại cho thai nhi.

Nên mua canxi có thành phần MCHA là tốt nhất. Hiện nay, MCHA là một trong những dạng canxi tự nhiên được nhiều mẹ bầu lựa chọn bởi nó cung cấp canxi và phốt pho theo tỉ lệ chuẩn như tỉ lệ sinh lý của xương người. Bên cạnh đó, canxi MCHA còn cung cấp thêm các chất sắt, kẽm, mangan, magie giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh.

canxi nextgcal

Uống canxi nextgcal để phòng ngừa dị tật ở thai nhi

MCHA lấy từ xương bò non của nước Úc, là chất chính trong sản phẩm Canxi NextG Cal. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn GMP Cục quản lý Dược phẩm Úc (TGA). Để tới được tay các mẹ, sản phẩm này đã phải trải qua các quy trình quản lý chất lượng theo đúng quy định của Úc.

Canxi NextG Cal đã được cục Quản lý Dược Việt Nam cấp phép lưu hành và công nhận là không có bất cứ độc tính nào gây ảnh hưởng đến thai nhi nên mẹ bầu hãy hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, chất MCHA, canxi NextG Cal còn bổ sung thêm vitamin D3 và K1. Bộ đôi này là thành phần không thể thiếu giúp canxi hấp thu vào cơ thể mẹ một cách tối đa, không để lắng canxi ở thận, tránh táo bón cho thai phụ, nhờ vậy, thai nhi sẽ được bổ sung đủ lượng canxi, tránh được hiện tượng mất xương, dị tật xương sau sinh.

Ngoài ra, vitamin D3 giúp ổn định canxi trong máu, ngăn chặn tình trạng hạ canxi máu hoặc tăng canxi máu rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Vitamin K1 điều chỉnh canxi vào đúng những chỗ cần thiết để tránh hiện tượng đau lưng, nhức xương khớp cho mẹ bầu.