Trẻ chậm mọc răng phải làm như thế nào

Vào khoảng 6-9 tháng tuổi, trẻ bắt đầu mọc răng sữa. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng mọc răng đúng thời điểm trên. Với những trẻ chậm mọc răng phải làm sao là vấn đề đau đầu của nhiều phụ huynh.

Lý do khiến trẻ chậm mọc răng?

– Di truyền: Nếu trong gia đình, dòng tộc có người chậm mọc răng, bạn không nên quá lo lắng vì bé đang nhận di truyền từ các thế hệ trước đó mà thôi.

– Thời điểm sinh bé và môi trường sống của bé cũng quyến định tới việc bé nhú chiếc răng sữa đầu tiên khi nào. Đối với em bé sinh đủ tháng hoặc quá ngày tháng sẽ có răng sớm hơn so với em bé sinh thiếu tháng. Trẻ chậm mọc răng cũng có thể do hệ thống tiêu hoá của bé có vấn đề.

Trẻ chậm mọc răng phải làm như thế nào

Trẻ chậm mọc răng có thể do thiếu canxi ngay từ trong bụng mẹ

– Trẻ chậm mọc răng do các bệnh như Down, tuyến yên không hoạt động bình thường, lớp phôi ngoài có biến chứng… Vấn đề này cần được khám, kiểm tra kĩ lưỡng.

– Trẻ bị thiếu canxi trong thời kì còn là thai nhi khi mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất cho bé. Hoặc sau khi ra đời bé bú mẹ nhưng sữa mẹ ít chất quá do mẹ ăn uống kiêng khem làm giảm chất lượng sữa.

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao?

– Cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất thông qua sữa mẹ trong 6 tháng đầu và bổ sung từ nguồn thực phẩm vào thời kì bé ăn dặm. Canxi rất quan trọng cho sự phát triển của xương, răng nên sản phụ hãy ăn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như cua, sò, ốc, sữa… mỗi ngày. Bên cạnh đó, uống viên bổ sung canxi là NextG Cal cũng đem lại hiệu quả rất tốt. Viên NextG Cal còn chứa thêm vitamin D3 và K1 giúp tăng hiệu quả hấp thu canxi vào cơ thể. Sữa mẹ đảm bảo chất lượng mới giúp cho bé có đủ chất phát triển.

– Cho bé yêu tắm nắng sớm để có nguồn vitamin D tốt cho sức khoẻ. Bạn nên cho con mặc quần áo thoáng mát, thoải mái khi tắm nắng. Thời gian tắm nắng mỗi ngày tốt nhất từ 7h-8h30 và 16h30-17h30.

tam nang cho be

Tắm nắng cung cấp vitamin D giúp bé hấp thu canxi tốt nhất

– Lượng sữa cần thiết mỗi ngày cho bé là khoảng 500-800 ml, ngoài ra bạn cũng nên cho bé dùng thêm pho mai hoặc sữa chua.

– Bổ sung đủ nước cho bé, nên cho bé ăn hoa quả tươi.

– Cho bé ngủ đủ giấc và khuyến khích bé vận động nhất là vào buổi sáng nhằm kích thích bé ăn ngon miệng, tránh bệnh suy dinh dưỡng.

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao là câu hỏi khá hóc búa nhưng không phải không có lời giải, cha mẹ nên chú ý một chút tới vấn đề dinh dưỡng của bé để con yêu phát triển bình thường nhé.