TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 1125

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Người bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô?

Dược sĩ tư vấn: Phan Thị Vân Anh

Chào dược sĩ!

Tôi mang thai được 5 tháng nhưng lại mắc phải bệnh tiểu đường. Tôi xin hỏi dược sĩ người bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô không? Nếu có thể thì nên ăn bao nhiêu là đủ? Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Mỵ – Hà Nội

Trả lời

Chào chị Mỵ, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Dưới đây là câu trả lời dành cho chị.

Tiểu đường thai kì có nên ăn ngô không?

Ngô là một trong những thực phẩm thuộc nhóm tinh bột, chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin, ít béo. Nó có ác dụng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, ung thư vú. Ăn ngô cũng rất tốt cho bộ não nhờ vitamin B1 và tốt cho mắt nhờ beta carotenoid và folate. Hơn nữa, ăn ngô cũng giúp hệ tiêu hóa phát triển tốt.

Người bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô?

Người bị tiểu đường thai kỳ nên ăn khoảng nửa bắp ngô một ngày

Tuy nhiên, ngô lại có chỉ số đường hơi cao GI=69 (mức trung bình 56-69). Nếu ăn ngô nhiều thì đường huyết sẽ tăng nhanh, bởi vậy, bạn nên ăn thêm các loại thực phẩm nhiều chất xơ và protein.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, người bị tiểu đường nên ăn khoảng nửa bắp ngô luộc/ngày tương đương với 45-60g/ngày.

Tiểu đường thai kì nên ăn gì ngoài ngô?

Để ổn định lượng đường huyết, bà bầu nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. Các loại rau như củ cải, cải xoăn, bông cải xanh và các trái cây như táo, cam, quýt, bưởi….có nguồn chất xơ cùng vitamin dồi dào, sẽ là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu bị tiểu đường.

rau xanh và trai cay

Bà bầu tiểu đường thai kỳ ngoài ăn ngô nên ăn thêm trái cây và rau xanh

Thịt bò, cá ngừ, cá hồi, cá thu cũng là các thực phẩm vô cùng tốt cho bà bầu.

Tuy nhiên, nên bà bầu nên chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày để không làm tăng đường huyết sau khi ăn. Nên ăn đúng giờ, điều độ, không nên ăn quá no hay quá đói.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên vận động thường xuyên với các môn thể thao phù hợp sẽ giúp hạn chế biến chứng bệnh tiểu đường.

Bà bầu bị tiểu đường cũng nên kiêng một số trái cây có lượng đường cao nhé.

Trên đây là một số kiến thức về vấn đề tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô không, chúc chị và em bé luôn khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Trang News Zing: Bổ sung canxi như thế nào để tránh nguy cơ sỏi thận?

Có nhiều loại canxi khác nhau trên thị trường, nhưng khả năng hấp thụ cùng những hệ lụy mà canxi…

Chi tiết

Trang tin Gia Đình: Bổ sung canxi an toàn cho phụ nữ mang thai và sau sinh giữa “tâm bão” thực phẩm bẩn.

Sán lợn, gà cúm, rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và nhiều thông tin về thực bẩn…

Chi tiết

Báo Dân trí: 4 nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi.

Canxi là một chất khoáng thiết yếu cho việc hình thành xương, răng trong cơ thể. Trước khi sử dụng…

Chi tiết

VnExpress: Canxi và nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.

Canxi là khoáng chất thiết yếu cho việc hình thành xương trong cơ thể. Việc bổ sung canxi là quan…

Chi tiết