hotline TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 1125

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Người bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô? Có ăn được không? Giải đáp

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền. Tham vấn y khoa: Dược sĩ Vũ Thị Hậu

Câu hỏi:

“Chào dược sĩ!

Tôi mang thai được 5 tháng nhưng lại mắc phải bệnh tiểu đường. Tôi xin hỏi dược sĩ người bị tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không? Liệu có nên ăn không Nếu có thể thì nên ăn bao nhiêu là đủ? Tôi xin cảm ơn!” (Nguyễn Thị Mỵ – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Mỵ, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Về thắc mắc của chị: bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô không? Nếu ăn được thì nên ăn bao nhiêu là đủ? Chúng tôi xin được giải đáp như sau: 

Ngô là một trong những thực phẩm thuộc nhóm tinh bột, chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin, ít béo. Nó có ác dụng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, ung thư vú.

Ăn ngô cũng rất tốt cho bộ não nhờ vitamin B1 và tốt cho mắt nhờ beta carotenoid và folate. Hơn nữa, ăn ngô cũng giúp hệ tiêu hóa phát triển tốt.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bắp được khôngNgười bị tiểu đường thai kỳ nên ăn khoảng nửa bắp ngô một ngày

( Nên đọc: Bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?)

Tuy nhiên, ngô lại có chỉ số đường hơi cao GI=69 (mức trung bình 56-69). Nếu ăn ngô nhiều thì đường huyết sẽ tăng nhanh, bởi vậy, bạn nên ăn thêm các loại thực phẩm nhiều chất xơ và protein.

Vậy tiểu đường thai kỳ ăn ngô được không? Theo các bác sĩ khuyến cáo, người bị tiểu đường nên ăn khoảng nửa bắp ngô luộc/ngày tương đương với 45-60g/ngày.

Lưu ý:

Để ổn định lượng đường huyết, bà bầu nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. Các loại rau như củ cải, cải xoăn, bông cải xanh và các trái cây như táo, cam, quýt, bưởi….có nguồn chất xơ cùng vitamin dồi dào, sẽ là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu bị tiểu đường.

Bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô khôngBà bầu tiểu đường thai kỳ ngoài ăn ngô nên ăn thêm trái cây và rau xanh

( Nên đọc: Tiểu đường thai kì có được ăn khoai lang không?)

Thịt bò, cá ngừ, cá hồi, cá thu cũng là các thực phẩm vô cùng tốt cho bà bầu.

Tuy nhiên, nên bà bầu nên chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày để không làm tăng đường huyết sau khi ăn. Nên ăn đúng giờ, điều độ, không nên ăn quá no hay quá đói.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên vận động thường xuyên với các môn thể thao phù hợp sẽ giúp hạn chế biến chứng bệnh tiểu đường.

Bà bầu bị tiểu đường cũng nên kiêng một số trái cây có lượng đường cao nhé.

Trên đây là một số kiến thức về vấn đề tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không? Chúc chị và em bé luôn khỏe mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

Bài viết liên quan

Bí quyết giúp MC Vân Hugo có một thai kỳ khỏe

“Bầu Vừng có NextG Cal Em bé khỏe mạnh, mẹ càng dẻo dai. Loại canxi duy nhất bác sĩ kê…

Chi tiết

Học cách cầu thủ Văn Đức chăm sóc vợ Nhật Linh sau sinh

Bạn Phan Văn Đức bảo với mình là sau sinh nên uống canxi kẻo đau lưng, chuột rút. Cứ ngựa…

Chi tiết

Ca sỹ Võ Hạ Trâm chia sẻ bí quyết giúp giảm đau lưng, chuột rút cho mẹ sau sinh

“Khi Trâm hỏi chồng, Moon giống mẹ điều gì, chồng mình nói đó là: “Âm nhạc và nhảy múa”. Đúng…

Chi tiết
trái cây gì tốt cho bà bầu

Bà bầu nên và không nên ăn quả gì? Những loại trái cây tốt cho bà bầu

Các loại trái cây (hoa quả) ít calo, giàu vitamin và khoáng chất, dễ ăn, vừa giúp mẹ bầu bổ…

Chi tiết