Tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Chào dược sĩ!

Vợ tôi mang thai được 6 tháng nhưng bị tiểu đường thai kì nên tôi không biết có nên ăn cam không? Vậy, dược sĩ cho tôi hỏi tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

(Nguyễn Văn Đức – Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Đức!

Trong quá trình mang thai, có khá nhiều chị em phụ nữ bị tiểu đường và bệnh sẽ tự hết sau khi sinh xong, chính vì vậy, anh không cần quá lo lắng. Về vấn đề tiểu đường thai kì có được uống nước cam không, chúng tôi xin trả lời anh như sau:

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Có thể nói, cam là một trong những loại quả rất tốt dành cho bà bầu. Nó chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ, vitamin B9, Axit folic, canxi, kali có trong cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, lợi tiểu, giải độc. Đặc biệt, giúp loại bỏ những khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định và điều hòa huyết áp, giúp xương chắc khỏe.

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Tiểu đường thai kỳ uống nước cam rất tốt

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ vẫn được uống nước cam nhưng với liều lượng nhất định

Với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, bạn vẫn có thể bổ sung nước cam cho cơ thể. Nước cam có khả năng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho trẻ. Trong nước cam có chứa thành phần Axit folate và folic sẽ hạn chế được tình trạng khuyết tật ở ống tai cho thai nhi. Đặc biệt, chất limonoid trong nước cam có khả năng ngăn ngừa tình trạng ung thư, giải độc cơ thể và có tác dụng lợi tiểu. Nếu sử dụng nước cam mỗi ngày, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể cải thiện được tình trạng táo bón khi mang thai hiệu quả.

Tuy nhiên, cam cũng có lượng đường khá cao, bởi vậy, bà bầu chỉ nên uống 1-2 ly nước cam mỗi ngàymà không nên cho đường thêm. Hoặc tốt nhất bà bầu nên ăn cả quả cam để tăng cường chất xơ. Không nên uống nước cam đóng hộp đặc biệt là bà bầu bị tiểu đường thai kì.

Hướng dẫn bà bầu bị tiểu đường uống nước cam đúng cách

– Bà bầu nên uống nước cam vào đúng thời điểm sẽ giúp nước cam phát huy tác dụng tốt nhất. Không nên uống sau khi ăn sáng xong vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa hay uống vào buổi tối để tránh mất ngủ, thiếu máu.

qua cam

Tiểu đường thai kỳ nên ăn quả cam sẽ có nhiều chất xơ

– Không nên uống lúc quá no hoặc quá đói.

– Người bị tiêu chảy không nên uống nước cam

– Nếu bà bầu bị bệnh về dạ dày, nên uống sau ăn cơm 1 tiếng và hạn chế vì cam có nhiều axit.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không, hy vọng anh đã hiểu rõ và chăm sóc cho vợ con mình tốt hơn. Ngoài ăn cam, anh nên bổ sung thêm cho vợ mình một số trái cây ít đường như táo, dâu tây, chanh leo, kiwi…và theo dõi vợ mình từng ngày để kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Tổng đài: 1800 1125.