Tiền sản giật – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Canxi là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình hình thành hệ xương, hệ thần kinh và răng của bé. Canxi cũng giúp củng cố xương khớp, ngăn ngừa loãng xương, giảm thiểu tối đa hậu nguy cơ tiền sản giật ở bà bầu. Dưới đây là cách bổ sung canxi cho bà bầu để đẩy lùi nguy cơ tiền sản giật.

Tại sao bổ sung canxi đầy đủ có thể ngăn tiền sản giật ở bà bầu?

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), nếu mỗi ngày các bà bầu được bổ sung thêm 1.500mcg canxi sẽ giúp giảm tối thiểu các thiệt hại do biến chứng tiền sản giật trong thai kỳ gây ra.

Bổ sung canxi để đẩy lùi nguy cơ tiền sản giật ở bà bầu như thế nào?

Tiền sản giật rất nguy hiểm đối với bà bầu

Tiền sản giật là 1 trong những biến chứng nguy hiểm bậc nhất trong thai sản. Chứng này thường xuất hiện vào giai đoạn giữa thai kỳ và gây ra các ra các tác động tiêu cực lên sức khỏe thai phụ tùy vào mức độ nặng nhẹ.

Tiền sản giật thường xuất hiện với các dấu hiệu dễ thấy như cao huyết áp, tăng độ đạm trong nước tiểu, phù nề, thậm chí, tiền sản giật còn gây ra các cơn động kinh và có thể dẫn đến khả năng tử vong do não bị thiếu oxy.

Cách điều trị chứng tiền sản giật ở bà bầu

Tiền sản giật không có thuốc đặc trị mà chỉ điều trị dựa vào biến chứng, không có tác động hay điều trị hoàn toàn. Thông thường, đối với các ca thai phụ gặp chứng tiền sản giật ở mức độ nặng, phương pháp điều trị đặc hiệu nhất đó là hướng đến chấm dứt thai kỳ bằng cách cho sinh non, sao cho sức khỏe mẹ và bé được đảm bảo nhất.

Nguyên nhân chủ yếu khiến mẹ bầu gặp phải chứng tiền sản giật là do cơ thể bị thiếu hụt canxi và các khoáng chất. Cho nên, việc bổ sung canxi trong thai kỳ là vô cùng cần thiết để giảm hậu quả tiền sản giật.

Trong giai đoạn giữa thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 1.000 – 1.200 mcg canxi/ngày. Ngoại trừ những mẹ bầu có nguy cơ mắc chứng tiền sản giật hay có biểu hiện huyết áp cao thì nên bổ sung nhiều canxi hơn nữa, khoảng 1.200 – 1.500mcg canxi/ngày, chia ra thành nhiều lần uống để cơ thể dễ hấp thu.

NextGcal

Nên bổ sung đủ canxi để tránh bị tiền sản giật

Với viên uống canxi NextG Cal với thành phần chủ yếu gồm canxi tự nhiên kết hợp với vitamin D3 và K1 hỗ trợ chuyển hóa canxi trong cơ thể tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật. Canxi NextG Cal với mùi vị dễ uống nên mẹ bầu không cần lo sẽ bị nôn ói sau khi uống đâu nhé.

Để biết thêm thông tin về chứng tiền sản giật trong thai kỳ cũng như cách dùng canxi NextG Cal, các mẹ bầu hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.