Thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nên sử dụng

Bổ sung canxi cho phụ nữ đang cho con bú là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh. Thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nào nên sử dụng?

Vì sao phải uống thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh?

Canxi trong cơ thể người mẹ trong thời kì mang thai bị rút qua nhau thai để cho con tạo xương, tạo răng và cung cấp cho cả quá trình phát triển toàn diện của bé. Do vậy, trong thời kì mang thai bà bầu nên được bổ sung đầy đủ canxi.

Thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nên sử dụng

Mẹ sau sinh nên sử dụng thuốc bổ sung canxi để tránh trẻ bị rụng tóc vành khăn

Không những vậy, sau khi bé ra đời mỗi ngày bé bú rất nhiều khiến người mẹ mất khoảng 200-300mg canxi để đảm bảo lượng canxi cần thiết cho bé. Nếu mẹ không ăn uống đầy đủ canxi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ, trẻ sơ sinh có thể còi xương, rụng tóc vành khăn, quấy khóc, chậm lớn, khó ngủ, ngủ không ngon, biếng ăn… Còn mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về xương khớp khi bước vào tuổi mãn kinh.

Thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

– Chế độ ăn giàu canxi: Mẹ sau sinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi trong thực đơn của gia đình như hải sản, sữa, rau, các chế phẩm từ sữa… mẹ sau sinh nên duy trì uống sữa mỗi ngày từ 1-2 ly để có đầy đủ canxi. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thực phẩm giàu canxi mà không hấp thu hết thì sẽ dễ bị táo bón, khó tiêu nên cần có chế độ ăn uống đúng và đủ.

uong sua sau sinh

Bên cạnh thuốc bổ sung canxi, mẹ sau sinh nên uống sữa mỗi ngày

– Mẹ cho con bú nên bổ sung khoảng 1000mg canxi/ngày khi chỉ ăn uống sẽ không bổ sung được đủ lượng canxi cho cơ thể, đặc biệt là các mẹ lo sợ tăng cân. Do vậy, bạn có thể chọn uống viên canxi NextG Cal vừa có thêm vitamin D3 và K1 giúp cho hệ xương chắc khỏe, định hướng canxi vào đúng vị trí trong cơ thể. Nguồn canxi từ xương bò Australia đạt tiêu chuẩn đã qua kiểm duyệt sẽ tăng thêm chất lượng canxi. Đây là loại thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hợp lý và hiệu quả.

– Chế độ sinh hoạt: bên cạnh việc uống thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh bạn nên dành thời gian để luyện tập thể dục thể thao hàng ngày một cách nhẹ nhàng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh loãng xương và giảm cân sau sinh an toàn. Việc tắm nắng cũng giúp các mẹ cho con bú có được lượng vitamin D để thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hãy nhấc máy gọi ngay tới tổng đài 1800 1125 để nhận được sự tư vấn nhé!