Những điều cần biết về thuốc bổ sung canxi cho người già

Dấu hiệu lão hóa của cơ thể chúng ta dễ nhận biết nhất chính là hệ xương đang dần suy yếu gây bệnh loãng xương, đau khớp, mỏi gối, mỏi chân tay, các khớp kêu lục khục….Lúc này, việc dùng thuốc bổ sung canxi cho người già là cách nhanh nhất giúp cải thiện tình trạng trên. Nên dùng loại nào tốt, cách dùng ra sao, các bạn hãy đọc ngay bài viết này.

Thuốc bổ sung canxi cho người già cần kết hợp những loại vitamin nào?

-Vitamin D3 là loại vitamin giúp cho việc hấp thụ canxi vào máu theo cơ thế tăng sự hấp thu ở ruột và tái hấp thụ ở thận. Bên cạnh đó, vitamin D3 còn giúp cho nồng độ canxi trong máu luôn ổn định. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ hàm lượng canxi hay lượng canxi trong máu giảm thì vitamin D3 cùng với hormone tuyến cận giáp sẽ huy động canxi từ xương. Do đó, việc bổ sung canxi cần phải đi liền với vitamin D3 để cơ thể được hấp thụ canxi tốt nhất.

vitamin D3

Nên uống canxi kết hợp với vitamin D3 khi bổ sung canxi cho người già

– Vitamin A là loại vitamin cần thiết cho mắt. Những người lớn tuổi sẽ dễ gặp tình trạng mắt mờ. Vì thế, vitamin A là loại vitamin thiết yếu. Ngoài ra, khi về già sẽ dễ gặp các bệnh mắt như cườm mắt, đục thủy tinh thể, quáng gà…nên rất cần được bổ sung vitamin A càng sớm càng tốt.
– Vitamin K1 là loại vitamin hỗ trợ quá trình phân bổ canxi trong cơ thể. Việc kết hợp giữa vitamin D3 với vitamin K1 sẽ giúp giảm sự mất canxi ở xương, giảm tỉ lệ gãy xương do loãng xương. Vitamin K1 giúp cho canxi vào xương nhanh hơn và gắp canxi ra khỏi những vị trí không cần thiết như mạch máu nên sẽ phòng ngừa được sự vôi hóa mạch máu.

Nên lựa chọn thuốc bổ sung canxi cho người già như thế nào?

Với những người lớn tuổi cần bổ sung canxi và các khoáng chất khác mỗi ngày, nên lựa chọn những loại thuốc canxi tổng hợp mỗi ngày. Không nên dùng nhiều loại thuốc kết hợp với nhau, như vậy sẽ khiến người già bị bối rối khi uống.
Bên cạnh đó, với những người bị các bệnh tim mạch, cao huyết áp nên lựa chọn những loại thuốc bổ sung canxi riêng biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo, các bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Nên chú ý, có một số nhà sản xuất sẽ chia ra cụ thể thuốc dành cho độ tuổi nào, hãy lưu ý điều này.

Những điều cần biết về thuốc bổ sung canxi cho người già 2

Bổ sung canxi cho người già qua canxi NextG Cal

Những người lớn tuổi muốn xương được chắc khỏe, dẻo dai, đầu óc minh mẫn thì đừng quên bổ sung canxi mỗi ngày. Canxi là dưỡng chất rất cần thiết đối với cơ thể mỗi chúng ta. Hiện nay, sản phẩm viên uống canxi NextG Cal đang được rất nhiều người lựa chọn. Sản phẩm được chiết xuất từ xương bò non từ Úc, có chứa nhiều vitamin D3, vitamin K1, và rất nhiều dưỡng chất khác. Chính vì vậy, đây chính là loại thuốc bổ sung canxi cho người già nên sử dụng mỗi ngày.
Để được tư vấn thêm về sản phẩm viên uống canxi NextG Cal, các bạn hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn chi tiết nhé.