Truy tìm nguyên nhân gây nhức mỏi chân tay ở trẻ em

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em là một trong những hiện tượng phổ biến trong thời hiện đại. Nếu bố mẹ không kịp thời phát hiện sẽ khiến con bị những căn bệnh nặng hơn và khó chữa trị.

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em do thiếu canxi

Trẻ em hay chạy nhảy, vui chơi nên va chạm với các vật, ngã gây đau nhức chân tay là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu không có bất cứ va chạm nào mà tự dưng con bạn bị nhức mỏi chân tay thì có thể do thiếu canxi.

Các biểu hiện thiếu canxi gây đau nhức chân tay còn đi kèm với triệu chứng thường nhức mỏi vào ban đêm (do đây là thời điểm xương khớp phát triển nhanh). Để chắc chắn hơn, bạn nên đưa con đi đo canxi để xác định chính xác nhất.

Truy tìm nguyên nhân gây nhức mỏi chân tay ở trẻ em

Thiếu canxi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nhức mỏi chân tay ở trẻ em

Bổ sung canxi cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn tôm, cá, ốc, cua. Tham khảo dược sĩ, bác sĩ việc cho trẻ uống canxi NextG Cal nếu trẻ bị nhức mỏi chân tay nhiều.

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em do áp lực học tập, không vận động nhiều

Trẻ em ngày nay thường phải học rất nhiều, học cả ngày, học thêm buổi tối, thậm chí cả ngày nghỉ. Điều này tạo rất nhiều áp lực cho trẻ, khiến trẻ không có cơ hội vận động nhiều mà còn gây stress, tạo thần kinh, cơ bắp căng thẳng, gây nhức mỏi chân tay.

Để cải thiện tình trạng này, phụ huynh nên xây dựng cho con một thời khóa biểu để con được học và thư giãn hợp lý.

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em do bệnh thấp khớp

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em kèm chuột rút, tê chân, đau nhức tận trong xương trong khi không ngã ở đâu thì bạn cần đưa trẻ đi xét nghiệm ngay bởi rất có thể trẻ bị mắc bệnh thấp khớp.

Nếu trẻ bị viêm họng, viêm xoang, sốt cao, ho dai dẳng kéo dài bố mẹ không nên chủ quan bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị mắc phải căn bệnh này.

viem hong

Viêm họng kéo dài có thể gây nên nhức mỏi chân tay ở trẻ em sau đó

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em ngoài các nguyên nhân trên còn có thể do trẻ hiếu động vui chơi chạy nhảy, trẻ béo phì, thiếu vitamin nhóm B…Bởi vậy, bố mẹ nên cho bé đi khám để biết chính xác nguyên nhân. Tuyệt đối không để quá lâu có thể gây viêm khớp nhiễm khuẩn dẫn tới hậu quả khôn lường.

Tổng đài tư vấn sản phẩm canxi NextG Cal: 1800 1125