TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 1125

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì?

Dược sĩ tư vấn: Phan Thị Vân Anh

Thừa canxi hay thiếu canxi cũng không tốt cho trẻ vì nó dẫn đến những vấn đề về sức khỏe lâu dài. Vì vậy, các bậc phụ huynh trước khi tìm hiểu trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì cần chắc chắn về thể trạng của con mình.

Trẻ sơ sinh có nhu cầu canxi như thế nào?

Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì? Việc uống thuốc có thật sự cần thiết hay không? Các cha mẹ vẫn rất lo lắng khi đứa con yêu quý ra đời nhưng cần biết rằng từ 0-6 tháng tuổi trẻ được bổ sung canxi hoàn toàn qua sữa mẹ, nhu cầu của trẻ là 300mg canxi/ngày. Từ 7-12 tháng tuổi trẻ cần 400mg canxi mỗi ngày từ 2 nguồn là sữa mẹ và ăn dặm.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì? 1

Nguồn canxi tốt nhất cho trẻ sơ sinh là nguồn sữa mẹ

Với điều kiện sống hiện nay tốt hơn trước rất nhiều, trẻ được cung cấp đủ chất qua sữa mẹ và thức ăn nên thông thường các trường hợp bé bị thiếu canxi trong giai đoạn sơ sinh không nhiều. Có một số trường hợp cơ thể bé không hấp thu canxi nên bị thiếu canxi cần bổ sung qua thuốc.

Ngoài ra, việc tắm nắng cũng có ý nghĩa lớn trong việc tổng hợp canxi cho trẻ sơ sinh. Tắm nắng đúng cách là khi bạn cho bé ra ngoài trời từ 6-8h và 16-18h vì thời gian này nắng dịu, không lo lắng những ảnh hưởng không tốt của tia cực tím tới bé.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì?

Cha mẹ cần chú ý tới các dấu hiệu khi trẻ sơ sinh bị thiếu canxi như: quấy khóc, rụng tóc, ngủ không ngon, đầu bẹt, chân đi vòng kiềng hoặc chữ bát, lồng ngực dô, răng mọc chậm… Khi nặng hơn, bé bị mệt mỏi, lười ăn, chậm lớn, còi xương, kém phát triển so với đúng tuổi, nhận thức chậm. Những trường hợp này cha mẹ cần đứa bé đến bác sĩ khám và bổ sung canxi cho bé nhanh chóng. Tùy vào tình trạng của bé mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với liều lượng phù hợp.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì? 2

Trước khi cho trẻ sơ sinh uống canxi cần tham khảo ý kiến bác sĩ

Đối với những trẻ bị thiếu canxi thông thường là dùng các loại thuốc có thành phần là canxi Canxi, Lysine, Vitamin D3, nhóm vitamin B, khoáng chất… Các loại thuốc canxi dạng siro trẻ sơ sinh dễ uống hơn cả.

Tuy nhiên, cha mẹ nên chú ý liều lượng đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc vì thừa canxi có thể khiến bé bị tăng huyết áp, sỏi thận ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Bổ sung đầy đủ canxi cho bé từ thực phẩm, thuốc là giải pháp hữu hiệu khi bé thiếu canxi và là câu trả lời cho thắc mắc trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì. Phụ huynh cần theo dõi sát sao quá trình phát triển của bé để biết nhu cầu canxi của bé mỗi thời kì như thế nào là tốt.

Bài viết liên quan

Trang News Zing: Bổ sung canxi như thế nào để tránh nguy cơ sỏi thận?

Có nhiều loại canxi khác nhau trên thị trường, nhưng khả năng hấp thụ cùng những hệ lụy mà canxi…

Chi tiết

Trang tin Gia Đình: Bổ sung canxi an toàn cho phụ nữ mang thai và sau sinh giữa “tâm bão” thực phẩm bẩn.

Sán lợn, gà cúm, rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và nhiều thông tin về thực bẩn…

Chi tiết

Báo Dân trí: 4 nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi.

Canxi là một chất khoáng thiết yếu cho việc hình thành xương, răng trong cơ thể. Trước khi sử dụng…

Chi tiết

VnExpress: Canxi và nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.

Canxi là khoáng chất thiết yếu cho việc hình thành xương trong cơ thể. Việc bổ sung canxi là quan…

Chi tiết