Nên uống canxi trước hay sau bữa ăn đảm bảo hấp thu tốt nhất?

Chào bác sỹ, con em được 4 tuổi, cháu biếng ăn, hơi thấp còi so với các bạn cùng lứa tuổi, em cho con đi khám được chỉ định uống canxi nhưng em lại không nhớ bác sỹ dặn uống khi nào. Em muốn hỏi nên uống canxi trước hay sau bữa ăn để đảm bảo cháu hấp thu tốt nhất?

Trả lời

Nên uống canxi trước hay sau bữa ăn?

Tốt nhất bạn nên cho bé uống canxi vào buổi sáng sau bữa ăn khoảng 30 phút đến một tiếng. Đây là thời gian “vàng” để canxi hấp thu trong cơ thể, không nên uống sau 14h và kết hợp với các hoạt động thể chất ngoài trời để có sự chuyển hoá tốt. Buổi sáng bé uống canxi và vận động dưới ánh nắng mặt trời sẽ có được nguồn vitamin D tự nhiên giúp tổng hợp canxi đến các vị trí trong cơ thể.

Nên uống canxi trước hay sau bữa ăn đảm bảo hấp thu tốt nhất?

Nên cho con uống canxi sau ăn

Các mẹ nên chú ý bổ sung canxi đúng liều lượng theo lứa tuổi của bé để ngăn ngừa việc thừa hoặc thiếu canxi. Mỗi năm nên cho bé uống từ 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng 3-4 tuần tuỳ vào mức độ cần thiết của bé.

Lưu ý khi cho bé uống canxi

– Nếu trẻ đang dùng kháng sinh thì nên uống canxi cách nhau khoảng 2 tiếng.

– Không cho trẻ ăn quá mặn vì có thể tăng bài tiết canxi qua nước tiểu.

– Không dùng chung canxi cùng sữa và các chế phẩm của sữa vì nó ảnh hưởng tới sự hấp thu.

– Không uống canxi kèm thèm theo các chất khoáng khác như sắt, kẽm, đồng… hãy tách chúng ra thành các buổi sáng, chiều, tối.

Nên uống canxi loại nào tốt nhất?

Nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng canxi loại nào tốt cho cơ thể vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại canxi khác nhau. Chúng tôi đưa ra một gợi ý cho các bạn đó là viên canxi NextG Cal với thành phần 3 trong 1 đặc biệt gồm canxi tự nhiên chiết xuất từ xương bò non Úc, vitamin D3 và K1. Với vitamin D3 khả năng hấp thu canxi vào máu hiệu quả theo cơ chế tăng hấp thu canxi ở ruột và tái hấp thu canxi ở thận. Bên cạnh đó, vitamin D3 còn giúp nồng độ canxi trong máu ổn định.

Nên uống canxi Next G cal chứa MCHA, K và D để mẹ và con cùng khỏe

Vitamin K1 giúp hỗ trợ quá trình phân bổ canxi trong cơ thể từ đó giảm tỷ lệ mất xương, loãng xương, giúp xương chắc khoẻ. Vitamin K1 sẽ “gắp” canxi từ những nơi không cần thiết như mạch máu vào xương, từ đó ngăn ngừa sự vôi hoá mạch máu.

Canxi NextG Cal sử dụng an toàn cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, bà bầu, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi… nên được bán phổ biến tại các nhà thuốc trên toàn quốc.