Có nên uống canxi vào buổi tối không?

Chào bác sỹ, em muốn hỏi có nên uống canxi vào buổi tối không vì con trai em thường phải dậy sớm đi học, nhiều khi em bận quá cũng quên mất không cho con uống kịp trước giờ đến trường. Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Có nên uống canxi vào buổi tối không?

Canxi là chất quan trọng đối với sự phát triển, hình thành hệ xương, rất cần thiết đối với trẻ em, bà mẹ mang thai, cho con bú, người cao tuổi… Rất nhiều cha mẹ bận rộn như trường hợp của bạn nên đã cho con uống canxi vào buổi tối. Nhưng điều này là tuyệt đối tránh vì bổ sung canxi có lợi nhất là vào sáng hoặc chưa, uống sau 14h sẽ gây ra tình trạng khó ngủ, lâu dần sẽ hại thận. Thừa canxi còn có thể ức chế sự hấp thu của sắt, kẽm, gây ra các bệnh sỏi niệu quản, sỏi thận, rối loạn tim mạch.

Có nên uống canxi vào buổi tối không?

Hãy cho trẻ uống vào buổi sáng và cho trẻ chơi ngoài ánh nắng mặt trời

Thời điểm uống canxi là sau bữa ăn sáng kết hợp với việc cho các con vận động ngoài trời để có vitamin D giúp tổng hợp canxi hiệu quả. Không uống canxi chung với sữa, sắt mà nên tách chúng ra để đảm bảo cơ thể hấp thu được tốt nhất. Hạn chế ăn mặn vì có thể tăng quá trình bài tiết canxi khỏi cơ thể.

Nên sử dụng loại canxi nào?

Sau khi có đáp án cho câu hỏi có nên uống canxi vào buổi tối không chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về loại canxi nên sử dụng. Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên bạn có thể cho con uống bổ sung canxi NextG Cal, dạng viên nén, mùi vị dễ chịu, dễ uống. Tuỳ theo nhu cầu từng lứa tuổi mà cho con uống liều lượng phù hợp. Đối với người trưởng thành, mỗi lần uống không quá 500mg, mỗi ngày uống không quá 2500mg.

canxi nextg cal

Không nên uống canxi vào buổi tối

NextG Cal chứa canxi tự nhiên MCHA từ xương bò non Úc, các vitamin cực kì cần thiết cho quá trình tổng hợp và hấp thu canxi là D3 và K1. Vitamin D3 đóng vai trò là chất chuyển hoá canxi, phối hợp với vitamin K1 đưa canxi vào đúng mô xương, đẩy canxi từ những vị trí sai như trong mạch máu ra ngoài. Do đó, cơ thể có lượng canxi đủ để duy trì các hoạt động sống và không lo bị thất thoát ra ngoài.

Bạn cũng nên ăn thêm các thực phẩm giàu canxi như sữa, hải sản, ngũ cốc, rau xanh… mỗi ngày để cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng. Đừng quên vận động thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời nhé!

Hy vọng những thông tin về vấn đề có nên uống canxi vào buổi tối không đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về vai trò, thời điểm uống canxi trong ngày.