Bổ sung canxi cho người già liều lượng ra sao?

Xin hỏi, năm nay tôi bước vào tuổi 50 đã có những dấu hiệu tiền mãn kinh, tuy nhiên tôi thường xuyên bị các cơn đau lưng, đau chân hành hạ. Được biết nguyên nhân do thiếu canxi. Tôi muốn bác sỹ giải đáp giúp bổ sung canxi cho người già liều lượng ra sao để có hiệu quả cao nhất?

Nguyễn Thị Hiền (Mỹ Đức, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bác Hiền đã gửi thắc mắc cho chương trình, câu hỏi của bác chắc chắn cũng là thắc mắc của nhiều người cao tuổi.

Bổ sung canxi cho người già liều lượng bao nhiêu là đủ?

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng liều lượng canxi thích hợp để phòng ngừa bệnh loãng xương là 1000-1200mg/ngày. Việc sử dụng canxi dư thừa hoặc thiếu cũng đều không tốt gây ra các mối nguy hại cho sức khỏe. Nếu thiếu canxi, người cao tuổi sẽ bị mất xương, loãng xương nhanh hơn, từ đó gây ra các bệnh về cột sống… khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Bổ sung canxi cho người già liều lượng ra sao?

Bổ sung canxi cho người già để tránh loãng xương

Nếu sử dụng thừa canxi dễ gây táo bón, khó ngủ, ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt, kẽm. Do vậy, làm giảm các chức năng của một số bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, còn gây quá tải thận, nếu tiếp tục bổ sung canxi dư thừa kéo dài còn gây sỏi thận, sỏi niệu quản.

Bổ sung canxi cho người già hiệu quả

Chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ với nhu cầu của cơ thể và canxi phải đi đến đích cần thiết là xương, hạn chế đi vào những nơi nguy hiểm như mạch máu, mô mềm, thận, ống tiêu hóa vì có thể gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe.

Canxi là thành phần rất quan trọng giúp tạo xương, tăng mật độ xương, giảm loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Việc bổ sung canxi cho người già phải đồng thời kết hợp với bổ sung vitamin D3 và K1 vì nó giúp canxi phát huy công dụng một cách tốt nhất.

canxi Nextg Cal

Bổ sung canxi cho người già bằng canxi NextG Cal

Vitamin D3 đóng vai trò là chất dẫn truyền, để tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chắc năng gắn canxi vào xương để tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Nếu không có vitamin K1 thì việc protein này hoạt động cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó vitamin K1 còn giúp canxi đi vào đúng xương, lấy canxi từ mạch máu, mô mềm ra gắn vào xương để tránh những bệnh như vôi hóa các mô liên kết, giãn tĩnh mạch, xơ vữa động mạch…

Sản phẩm chứa đầy đủ các yếu tố này là viên canxi NextG Cal có bán rộng rãi toàn quốc. Do được nhập khẩu từ Úc nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả. Đây là giải pháp bổ sung canxi cho người cao tuổi an toàn, hợp lý nhất.