Bé uống canxi lúc nào tốt nhất cho cơ thể

Có thể vì một lý do nào đó mà khẩu phần ăn hàng ngày của bé không đủ canxi cho hoạt động của bé cả ngày. Cho nên cha mẹ cần bổ sung canxi. Tuy nhiên, việc cho bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong ngày để đem lại hiệu quả cao.

Thời điểm bé uống canxi lúc nào tốt nhất

Bổ sung canxi có tác dụng giúp bé chống còi xương, phát triển chiều cao, trí não, hệ thống xương. Việc cho bé uống canxi vào buổi sáng là thích hợp nhất nhưng lâu nay lại ít được chú ý. Nhiều cha mẹ mặc dù đã tăng cường canxi trong bữa ăn và cho uống thêm thực phẩm chức năng nhưng vẫn bị trằn trọc, khó ngủ. Điều đó là do bé uống canxi vào chiều hoặc tối.

Bé uống canxi lúc nào tốt nhất cho cơ thể

Bé nên uống canxi vào buổi sáng để hấp thu tốt nhất

Các chuyên gia về dinh dưỡng chỉ ra rằng, khi cho trẻ uống canxi cần để bé vận động, như vậy lượng canxi mới có thời gian để chuyển vào khung xương. Bổ sung canxi vào buổi sáng hoặc trưa với lượng nước vừa đủ là hiệu quả nhất thay vì uống canxi từ sau 14h dễ gây ra các bệnh về sỏi thận, táo bón.

Ngoài ra, khi uống canxi vào buổi sáng, bé có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có vitamin D tự nhiên giúp tổng hợp canxi. Tốt nhất hãy cho trẻ uống canxi sau bữa ăn từ 30 phút – 1 tiếng.

Bé uống canxi loại nào tốt nhất?

Không chỉ riêng canxi mà cha mẹ cần chú ý bổ sung kèm vitamin D3 và K1 giúp cơ thể bé hấp thu canxi tốt nhất. Vitamin D3 đóng vai trò dẫn đường, còn vitamin K1 sẽ đưa canxi tới đúng đích, kéo canxi tại những vị trí không đúng như từ máu vào xương. Từ đó, giúp bảo vệ tim mạch, chống táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sỏi thận. Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn nên cho uống viên canxi NextG Cal vì trong sản phẩm này chứa cả canxi tự nhiên, vitamin D3 và K1 giúp xương phát triển khỏe mạnh, dẻo dai.

canxi nextgcal

Mẹ và bé nê uống canxi NextG Cal bổ sung xương bò non, vitamin K và D

Cha mẹ cần chú ý độ tuổi của bé để có sự cung cấp, tăng cường canxi cho phù hợp, tránh tình trạng dư thừa canxi. Không nên ăn quá mặc vì khiến cơ thể tăng thải canxi qua nước tiểu. Không uống canxi cùng sữa và các chế phẩm của sữa, nên uống chúng cách nhau khoảng 1 tiếng để cơ thể hấp thu được tốt nhất. Ngoài ra, cũng không được sử dụng canxi chung với sắt hoặc các chất khoáng khác như kẽm, đồng… cùng lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối. Những thông tin bé uống canxi lúc nào tốt nhất sẽ giúp cha mẹ không còn lo lắng về việc giúp bé phát triển, tăng trưởng chiều cao như thế nào phù hợp nữa.