5 Sự thật về thuốc bổ sung canxi NextG Cal. Mẹ đã biết chưa?

Canxi NextG Cal là một trong những thuốc bổ sung canxi được các bác sỹ kê đơn và mẹ bầu việt tin dùng trong những năm gần đây. Vậy NextG Cal có điều gì đặc biệt? Các mẹ hãy tìm hiểu ngay 5 sự thật này nhé.

Sự thật về thuốc bổ sung canxi Nextg Cal

SỰ THẬT 1

Canxi NextG Cal là một trong số ít canxi có chứa MCHA, là một loại canxi tự nhiên được chiết xuất từ xương bò non, có tỉ lệ canxi và phốt pho 2/1, là tỉ lệ cấu trúc xương tự nhiên tương tự với cấu chúc của xương trong cơ thể người, điều này giúp cho quá trình hấp thu canxi ổn định và triệt để hơn.

SỰ THẬT 2:

3 sự thật về Nextg cal

Thành phần  canxi NextG Cal có chứa Vitamin D3, K1 giúp cho quá trình hấp thu canxi và sử dụng canxi tốt hơn. Vitamin K là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo,Vitamin K hỗ trợ sự trao đổi chất của xương và trao đổi chất của canxi trong hệ thống mạch máu. Vitamin K được ví như một cánh tay robot, “gắp” các ion canxi từ chỗ dư thừa hoặc dự trữ rồi sắp xếp giống như “đặt” viên gạch vào khung xương. Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phốt pho ở đường ruột.

SỰ THẬT 3:

NextG Cal được nhập khẩu từ Úc, nước có quy trình quản lý nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến lưu thông. Thuốc được đăng ký sử dụng tại Việt Nam với số hiệu: VN – 16529-13

SỰ THẬT 4:

Canxi NextG Cal dạng viên nang, kích thước bé vì vậy NextG Cal không có mùi vị, thích thước nhỏ nên rất dễ uống.

SỰ THẬT 5:

Lợi ích của bổ sung canxi

Hàm lượng mỗi viên canxi NextG Cal là 120mg canxi. Với hàm lượng vừa đủ này sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ tốt hơn cho mỗi lần uống. Việc bổ sung canxi không phải chỉ ở thuốc hay thực phẩm chức năng mà còn ở chế độ ăn uống, vì vậy việc bổ sung 120mg canxi 1 lần là hợp lý. Hàm lượng canxi mẹ bầu cần trong một ngày khoảng 1000mg, từ các loại thức ăn, sữa, thuốc bổ sung canxi. Tuy nhiên nếu mẹ bổ sung liền một lúc hết 1000mg sẽ khiến canxi huyết tăng đột ngột, cùng với đó là không thể hấp thụ triệt để lượng canxi cần thiết cho cơ thể và thai nhi.

Nếu mẹ bổ sung canxi quá nhiều trong một lần uống sẽ dẫn đến việc canxi trong máu nồng độ quá cao, xuất hiện các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, táo bón, mệt mỏi…

Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của cục Quản lý dược: 0483/15/QLD-TT