Thực phẩm bổ sung canxi sau sinh khỏe mẹ tốt bé

Phụ nữ sau sinh cần được cung cấp đủ các dưỡng chất cho sự hồi phụ cơ thể mẹ và tiết qua sữa để nuôi dưỡng bé. Những thực phẩm bổ sung canxi sau sinh bạn nên biết để đưa vào bữa ăn giúp mẹ khoẻ, bé mau lớn.

Thực phẩm bổ sung canxi sau sinh

Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành, ổn định khung xương, ngoài ra còn tham gia vào dẫn truyền các hoạt động của thần kinh, co cơ, ảnh hưởng tới sự đông máu, điều hoà nhịp tim…. Đối với phụ nữ sau sinh cần khoảng 1200-1500mg canxi/ngày, sử dụng thực phẩm bổ sung canxi sau sinh là gợi ý hấp dẫn cho các sản phụ.
– Rau xanh: Bên cạnh việc chứa lượng lớn chất xơ, vitamin K và các chất khoáng, trong rau xanh còn có nhiều canxi thậm chí hàm lượng còn cao hơn thịt bò. Một số loại rau củ như cải chíp, cải xoăn, súp lơ, rau dền, cà rốt, khoai lang, cà chua… có hàm lượng canxi lớn cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm bổ sung canxi sau sinh khỏe mẹ tốt bé

Rau cải chíp là một trong những thực phẩm bổ sung canxi sau sinh khỏe mẹ tốt bé

– Sữa và các chế phẩm: đây là nguồn dinh dưỡng cao chứa nhiều hàm lượng canxi, khoảng 250g sữa sẽ cung cấp khoảng 275mg canxi. Sữa dễ sử dụng, có nhiều chế phẩm như sữa chua, pho mát, bơ… tiện dụng. Ngoài ra, sữa tốt cho tiêu hoá, uống một cốc sữa ấm vào buổi tối giúp bạn dễ ngủ hơn.

Trong một bát đậu trắng nhỏ chứa đến 130mg canxi, một bát đậu trắng đóng hộp có khoảng 190 mg canxi… Ngoài ra, sử dụng đậu phụ, sữa đậu nành cũng là những thực phẩm bổ sung canxi sau sinh tốt cho sức khoẻ.

– Ngũ cốc: Trong các hạt ngũ cốc thì yến mạch chứa hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng nên bạn hãy sử dụng chúng trong bữa ăn nhé, nó giúp giảm cân sau sinh hiệu quả tốt lắm đấy.

– Hoa quả: Chắc bạn hơi bất ngờ vì hoa quả cũng giúp cung cấp canxi cho cơ thể đúng không nào. Có thể kể đến một số loại quả như quất, cam, chanh, me, sung, dâu, kiwi… chúng đem đến lượng vitamin lớn, các khoáng chất để tăng cường sức khoẻ. Bạn ăn các loại hạt nhất là hạt hạnh nhân với khoảng 70mg canxi/20 hạt không chỉ giúp cơ thể có lượng canxi lớn mà còn có thêm vitamin, khoáng chất giúp giảm lượng choresterol xấu trong cơ thể.

hanh nhan

Thực phẩm bổ sung canxi sau sinh không thể thiếu hạnh nhân

Uống gì bổ sung canxi sau sinh

Bạn nên dùng thêm viên canxi NextG Cal để có đủ lượng canxi sau sinh mỗi ngày. NextG Cal chứa canxi tự nhiên, vitamin D3 và K1 cho nên tối ưu hoá khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Bạn không phải quá lo lắng nếu ít có thời gian đi tắm nắng vì những vitamin đi kèm trong NextG Cal đã đủ cho một lần dùng. Sử dụng thực phẩm bổ sung canxi sau sinh và NextG Cal để bảo vệ chăm sóc tốt sức khoẻ sản phụ và bé.