Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh

Sữa là đồ uống giàu dinh dưỡng bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể con người. Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh nên sử dụng để mẹ khoẻ con khoẻ.

Tầm quan trọng của uống sữa sau sinh

Sữa là thức uống giàu dinh dưỡng với những chất cần thiết như protein, chất béo, vitamin, đường, chất khoáng dễ hấp thu. Mỗi ngày nên uống đều đặn 2 ly sữa nhất là đối với phụ nữ đang nuôi con bú sẽ có nhiều lợi ích:

Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh

Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh một cách dễ hấp thu nhất

– Bổ sung chất lỏng: Mẹ sau sinh được khuyên là nên uống nhiều nước để sữa về thêm, ngoài uống nước cũng có thể uống nước trái cây, rau củ, sữa để tăng cường chất lỏng cần thiết cho cơ thể.

– Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: Các chất dinh dưỡng khó chuyển hoá từ thức ăn sang cơ thể, khi uống sữa sẽ giúp hoàn thành tốt điều này. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp mẹ sau sinh mau chóng hồi phục sức khoẻ và có năng lượng nuôi con.

– Tăng cường canxi: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ sau sinh có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn bình thường nhất là canxi. Phụ nữ sau sinh cần bổ sung khoảng 1000mg canxi/ngày vì khoảng 300mg canxi đã tiết vào sữa cho con bú nên không thể bỏ qua việc uống sữa hàng ngày.

Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh dùng loại nào?

– Sữa tươi tiệt trùng: Sữa dê, sữa bò, sữa cừu… là sữa nước, sau khi thu gom đã trải qua quá trình tiệt trùng rồi mới đưa ra sử dụng, sữa tươi thường được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Uống sữa tươi với phụ nữ sau sinh rất tốt nhưng lại dễ gây lạnh bụng, do đó trước khi uống hãy hâm nóng lại đã bạn nhé.

– Sữa bột: Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh dạng sữa bột có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như DHA, chất xơ, vitamin, chất béo, đường, đạm… số lượng và thành phần tuỳ theo nhu cầu khác nhau.

– Sữa cao năng lượng là loại sữa có bổ sung thêm đạm, đường, chất béo để tăng độ năng lượng (1ml sữa cung cấp 1kg calo).

– Sữa không béo là loại sữa nguyên kem được tách chất béo một phần hoặc toàn bộ để giảm năng lượng nhưng vẫn giữ được các thành phẩn dinh dưỡng, có bổ sung thêm canxi.

sua khong beo sau sinh

Sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh nên chọn loại tách béo, không đường

– Sữa chua: nó cung cấp lợi khuẩn, nhiều canxi, giúp hệ tiêu hoá tốt hơn, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Không nên ăn sữa chua quá lạnh các mẹ nhé!

Bên cạnh uống sữa bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh, sản phụ có thể uống viên canxi NextG Cal để có đủ lượng canxi cho hoạt động sống và nuôi bé.