Những lý do cần bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh

Muốn con phát triển toàn diện về mọi mặt ngay từ những ngày đầu ra đời cần bổ sung canxi và sắt cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý để cung cấp đúng, đủ, chuẩn các mẹ nhé!

Bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh vì sao?

Canxi và sắt là 2 chất thiết yếu cần cung cấp đầy đủ cho bà bầu và phụ nữ sau sinh bạn hãy nhớ nhé! Nếu thiếu chúng thì không những cơ thể bạn bị ảnh hưởng mà em bé cũng không khoẻ mạnh được.

Những lý do cần bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh

Bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh để tránh mỏi mệt và đau đầu, hay quên

– Đối với phụ nữ sau sinh, sắt là một chất khoáng quan trọng giúp tổng hợp hemoglobin trong hồng cầu để hồng cầu có màu đỏ, giúp đem oxy đến các mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt thì cơ thể các mẹ sẽ bị kém tập trung, hoa mắt, chóng mặt, hay quên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày các mẹ cần bổ sung 15mg sắt.

– Canxi là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể, nó tồn tại 99% ở trong xương, răng, móng tay, móng chân và 1% ở trong máu. Phụ nữ sau sinh cần rất cần bổ sung canxi vì trong 6 tháng đầu bé bú mẹ hoàn toàn, hàng ngày lượng sữa cho bé bú sẽ cung cấp canxi để đáp ứng nhu cần 300mg canxi/ngày của bé. Nếu mẹ không đủ canxi thì chất lượng sữa suy giảm, từ đó ảnh hưởng tới việc phát triển của trẻ.

Thiếu canxi các mẹ có nguy cơ đối mặt với tình trạng loãng xương, nhuyễn xương, đau xương khớp còn các bé sẽ có thể bị còi xương, suy dinh dưỡng, mệt mỏi… Mỗi ngày, các mẹ cần bổ sung từ 1000-1200mg canxi nhé!

Bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh theo cách nào?

Sau sinh, dinh dưỡng là điều rất quan trọng với các bà mẹ, lựa chọn thực phẩm giàu sắt và canxi sẽ giúp các mẹ giải quyết tình trạng thiếu chất. Nguồn sắt từ thức ăn như thịt bò, thịt lợn, rau mồng tơi, rau dền, rau muống, ngũ cốc… Các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, ốc, hến, cá hồi, sữa, phô mai, bơ, cam, khoai lang, rau bina, bông cải xanh…. Hãy lập một thực đơn để bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh hiệu quả.

rau den

Rau dền giúp bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh rất tốt

Bên cạnh đó, uống viên canxi NextG Cal sẽ giúp cơ thể các mẹ có đầy đủ canxi hơn vì khoảng 80% canxi trong đồ ăn không được hấp thu mà bị đào thải ra ngoài. Nhớ là uống NextG Cal vào buổi sáng không được uống chung với sắt đâu nhé, 2 chất này kỵ nhau nên tốt nhất là uống cách nhau từ 2 tiếng trở lên. Đó là cách bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh chuẩn mà các mẹ nên biết.