NextG Cal – sản phẩm bổ sung canxi tốt hơn

NextG Cal là một công thức được bào chế một cách đặc biệt dành cho sức khoẻ của xương và răng, gồm có các dưỡng chất cần thiết nhất như canxi và phốt pho ở dạng tự nhiên Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA), Vitamin D3 và Vitamin K1. Đặc điểm gì ở NextG Cal lại giúp tôi ưu hóa hấp thu Canxi?

MCHA là gì và nó khác gì so với các canxi khác, ví dụ như canxi citrate thường được biết đến như một dạng dễ hấp thu nhất?

Thật sự rằng có rất nhiều dạng canxi khác nhau sẵn có trên thị trường, chúng ta cần phải biết rõ về chúng vì dạng của canxi sẽ có ảnh hưởng đến khả năng hấp thu canxi.

Các dạng phổ biến nhất của canxi bao gồm canxi gắn với hợp chất hữu cơ khác ví dụ như canxi citrate, canxi carbonate. Hàm lượng canxi nguyên tố (Ca) sẽ khác nhau trong các dạng canxi khác nhau. Trái với các dạng canxi này, Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA) là canxi có nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất từ xương bò non. Cũng không giống với các dạng canxi khác, MCHA cung cấp canxi và phôtpho theo tỉ lệ 2:1, tương tự như tỉ lệ sinh lý học của xương chúng ta. Cũng bao gồm trong MCHA là các thành phần hữu cơ của xương bao gồm collagen và các protein chính, các thành phần này luôn được duy trì ở dạng tự nhiên của nó và không bị phân huỷ trong quá trình sản xuất (môi trường nhiệt độ và / hoặc các dung môi hoá chất). Các thành phần hữu cơ cung cấp các lợi ích bổ sung; các sợi collagen giúp tăng tính mềm dẻo.

MCHA cũng cho thấy có tính khả năng hấp thu tốt hơn vì canxi và phốtpho ở tỉ lệ tối ưu và ở dạng vi tinh thể , trong chất nền protein dễ tiêu hoá.

Cơ thể chỉ hấp thu được 20% lượng canxi qua thức ăn. Do vậy sử dụng thuốc bổ sung canxi là cần thiết

NextGCal chứa MCHA là canxi có nguồn gốc tự nhiên

Điều gì là đặc biệt về MCHA  trong công thức NextG Cal

PM NextG Cal được sản xuất bằng cách sử dụng 100% nguyên liệu từ bò Australia trong nhà máy đã được Chính phủ Australia phê chuẩn. Nguyên liệu và thành phẩm cả hai đều được quản lý  bởi nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của Cục quản lý Dược phẩm Australia (TGA) và phải trải qua tất cả các quy trình quản lý chất lượng quy định đối với một sản phẩm dược phẩm ở Australia.

Australia là một đất nước xanh và sạch, và được phân loại là nước không có bệnh viêm não thể xốp ở bò (BSE) (bệnh bò điên) và bệnh chân tay miệng. MCHA nguyên chất của Australia này ở dạng cô đặc và có nguồn gốc từ xương bò non của Australia (tuổi < 2 tháng).

Nó có chứa canxi và phôtpho cũng như các yếu tố vi lượng khác và collagen được tìm thấy tự nhiên ở trong xương. Nó được xử lý ở nhiệt độ sinh học để duy trì tính toàn vẹn của các phân tử cấu thành. Quy trình sản xuất ngăn ngừa một cách rõ ràng việc sử dụng các hoá chất độc hại, dung môi và nhiệt độ cao. Dưới đây là tổng kết các đặc điểm và lợi ích của sản phẩm:

Đặc điểm Lợi ích
Cấu trúc vi tinh thể Cải thiện khả năng hấp thu
Tỉ lệ Ca/P là 2:1 Tỉ lệ đúng như tự nhiên giúp tối đa hoá sự liên kết
Chất nền protein tự nhiên Ca và P xuất hiện ở dạng tự nhiên
Giàu các khoáng chất cần thiết khác Cung cấp các lợi ích cho sức khoẻ
Được sản xuất ở nhiệt độ thấp Giữ được tính toàn vẹn để tối đa hoá khả năng hấp thu
Xương có nguồn gốc từ bò non đặc hiệu (tuổi < 2 tháng) Đảm bảo tính chắc chắn trong tiêu chuẩn của sản phẩm như nồng độ chì thấp.

Mỗi lô thành phẩm PM NextG Cal thường xuyên được định lượng để đảm bảo cả hai thành phần canxi và phôtpho đều có đủ hàm lượng như công bố trên nhãn.

NextG Cal cũng có chứa cả vitamin D3 và vit K1, nhằm mục đích gì? 

Vitamin D còn được gọi là «vitamin ánh nắng mặt trời », nó được cơ thể chuyển hoá bằng cách phơi nắng ở bất kỳ thời gian nào trước 10 giờ sáng hoặc sau 3 giờ chiều suốt trong các tháng hè, và đóng vai trò quyết định đối với sức khoẻ của xương, sự hấp thu canxi và đối với sức khoẻ và sự phát triển toàn diện, bao gồm cả tim mạch khỏe mạnh.

Sự thiếu hụt vitamin D gây ra chứng nhuyễn xương (xương bị mềm ra do thiếu sự khoáng hoá) ở người lớn, bệnh còi xương ở trẻ em và có thể làm tăng chứng loãng xương. Vitamin D không đủ sẽ làm giảm gần 30 – 50% khả năng hấp thu canxi trong ruột. Vitamin D đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì bộ xương khoáng hoá khoẻ mạnh cho trẻ em và người lớn.

Chức năng sinh học chính của vitamin D là để duy trì canxi huyết tương ở dạng sinh lý bình thường để lưu giữ các chức năng thần kinh cơ và tế bào. Vitamin D duy trì lượng canxi trong máu bằng cách tăng cường khả năng hấp thu canxi trong ruột [9]. Cũng như vậy, việc bổ sung vitamin D giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi và điều này đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân bị loãng xương, những người mà khả năng hấp thu canxi có thể gặp trở ngại.

Vit_D-Sun

Vitamin D – Vitamin ánh nắng mặt trời

Các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy việc bổ sung vitamin K có thể giúp cải thiện sức khoẻ của xương. Việc cung cấp vitamin K1 (phylloquinone) qua chế độ ăn thấp có liên quan tới việc tăng nguy cơ gãy xương hông. Vitamin K hoạt động như là một đồng yếu tố trong quá trình carboxyl hoá của một số các protein xương . Khi vitamin K1 được bổ sung cùng với vitamin D, về căn bản nó có thể góp phần làm giảm việc mất xương thời kỳ hậu mãn kinh ở vùng cổ xương đùi.