Một vài biểu hiện bà bầu thiếu canxi dễ nhận biết.

Canxi là dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết cho giai đoạn mang thai, chúng đóng vai trò chính trong sự phát triển hệ xương của thai nhi. Thiếu canxi ở bà bầu sẽ làm gia tăng nguy cơ bị sinh non, nhẹ cân, kéo theo đó là những ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể người mẹ như đau lưng, rụng tóc…Dưới đây là những biểu hiện bà bầu thiếu canxi dễ nhận biết, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những biểu hiện bà bầu thiếu canxi dễ nhận biết.

Đau lưng

Đây là một dấu hiệu đặc trưng của chứng thiếu canxi của bà bầu trong thời gian mang thai. Cơn đau có thể thoáng hoặc kéo dài dai dẳng tùy thuộc vào lượng canxi mà bạn bị thiếu hụt. Dấu hiệu này thường xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ, khi thấy biểu hiện này, bà bầu đến ngay cơ sở y tế để tư vấn và có hướng bổ sung canxi kịp thời.

Một vài biểu hiện bà bầu thiếu canxi dễ nhận biết. 1

Biều hiện bà bầu thiếu canxi đầu tiên là đau lưng

Chuột rút và đau nhức cơ bắp.

Ngoài những cơn đau xuất hiện ở phần đùi, bắp chân và bàn chân, bà bầu bị thiếu canxi còn gặp phải tình trạng chuột rút thường xuyên và bị tê buốt chân tay. Cơn đau và tê buốt xuất hiện nhiều khi về đêm.

Gãy móng, rụng tóc và răng bị lung lay.

Sau khi sinh, tóc bị rụng nhiều hơn. Móng khô nhanh gãy. Răng bị vàng ố, dễ lung lay….những biểu hiện trên là những cảnh báo thiếu canxi ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, một số trường hợp có thể đi kèm với hiện tượng co giật ở mặt hoặc tứ chi, ngón tay và bàn tay bị co rúm, đây là những biểu hiện của tình trạng thiếu canxi trầm trọng.

Tê chân tay

Đây là hiện tượng thường thấy ở bà bầu, nhất là từ tháng 5, tháng 6 cho đến cuối thai kỳ. Khi thai lớn, thai phụ cũng tăng cân, đồng thời thai to chèn ép vào các mạch máu khiến cho việc tuần hoàn máu trở nên khó khăn dẫn đến chân tay bị tê mỏi. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần thận trọng vì đây chính là biểu hiện cho thấy mẹ đang bị thiếu canxi.

Làm sao khi có biểu hiện bà bầu thiếu canxi

Trong thời kỳ mang thai, chị em cần bổ sung lượng canxi cho cơ thể để hệ xương và hệ thần kinh của trẻ được phát triển toàn diện. Đồng thời cung cấp đủ canxi sẽ tránh được những dị tật bẩm sinh có thể xảy ra với thai nhi, ngăn ngừa được những nguy hiểm như đau lưng, chuột rút, đau cơ, loãng xương hay bị rụng tóc sau khi sinh.

Một vài biểu hiện bà bầu thiếu canxi dễ nhận biết. 2

Khi có biểu hiện bà bầu thiếu canxi nên bổ sung bằng viên uống NextG Cal

Phụ nữ mang thai có nhu cầu khoảng 800- 1200mg canxi/ngày.Vì vậy, ngoài chế độ ăn uống, mẹ bầu cần dùng thêm viên uống canxi NextG Cal . Khi cung cấp đủ lượng canxi sẽ giúp đảm sự phát triển hệ xương thai nhi được phát triển tốt nhất.

Như vậy, những biểu hiện bà bầu thiếu canxi cũng không khó nhận biết. Vì vậy, để có một thai kì khỏa mạnh cho cả mẹ và con thì các mẹ hãy chú ý đến những biểu hiện này nhé!

Gọi ngay tổng đài 1800 1125 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.