Làm thế nào để hết tê tay khi mang thai

Thai phụ thường gặp nhiều vấn đề bất thường trong thời gian mang thai do cơ thể thay đổi để phù hợp với việc có một sinh linh đang lớn lên. Trong đó, một trong những thắc mắc làm thế nào để hết tê tay khi mang thai được nhiều bà bầu tìm hiểu.

Tê tay khi mang thai vì đâu?

Vào khoảng tam cá nguyệt thứ 2 bà bầu dễ bị tê tay, cảm giác như kiến bò, râm ran ngứa, sau đó kèm theo đau nhức bên trong, nóng, hơi nhức. Nguyên nhân của hiện tượng này rất đa dạng:

    • Do bà bầu bị thiếu canxi một thời gian dài, sự thiếu hụt này khiến cho bà bầu mệt mỏi, đau nhức tê tay chân. Điều này không đơn giản chỉ ảnh hưởng tới bà bầu mà còn tác động trực tiếp tới bé yêu trong bụng. Vì mỗi ngày bé một lớn lên, dưỡng chất nuôi bé cần được bổ sung đầy đủ liên tục để bé chào đời khỏe mạnh.
Làm thế nào để hết tê tay khi mang thai

Thiếu canxi có thể dẫn đến tê tay khi mang thai

  • Bà bầu lười vận động, lâu ngày tay chân bị tê mỗi khi cử động.
  • Khi thai kì bước vào giai đoạn cuối trọng lượng tăng mạnh nên sẽ chèn ép lên các mạch máu khiến cho sự tuần hoàn máu bị ảnh hưởng không lưu thông tốt.
  • Hội chứng đường hầm cổ tay là rãnh cổ tay bị ứng nên các dây thần kinh tại khu vực này bị co lại nên sẽ làm tê tay. Sau khi sinh thì hội chứng này cũng biến mất.

Làm thế nào để hết tê tay khi mang thai?

Bạn nên chú ý tới vấn đề dinh dưỡng trong thai kì nhất là bổ sung đầy đủ canxi, sắt, magie… vì nhiều trường hợp chứng tê tay có thể dẫn tới đột quỵ.  Mẹ bầu có thể tham khảo uống viên canxi NetxG Cal vì trong mỗi viên này có chứa MCHA, các vitamin K1 và D3 giúp cho canxi đến đúng các mô xương theo đúng tỷ lệ, hạn chế tình trạng mệt mỏi ăn không ngon ngủ không yên mỗi khi bà bầu tê tay.

Sản phẩm NextG Cal được chiết xuất từ xương bò non Úc đạt tiêu chuẩn cao cho nên chất lượng canxi cao, tác dụng tốt cho các bà bầu thiếu canxi.

yoga

Để tránh tê tay khi mang thai nên tập yoga thường xuyên

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề làm thế nào để hết tê tay khi mang thai thì các mẹ bầu cần tăng cường vận động nhẹ nhàng, không quá sức, bạn có thể tham gia các lớp yoga, tiền sản… việc vận động giúp máu lưu thông tốt hơn thay vì chỉ ngồi một chỗ. Chườm lạnh mỗi khi có dấu hiệu tay tê mỏi. Ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, hạn chế những thực phẩm xấu nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật, đồ ngọt, nước uống có ga, cồn tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 khi cần tư vấn về vấn đề làm thế nào để hết tê tay khi mang thai cũng như cách sử dụng sản phẩm canxi NetxG Cal hiệu quả nhất nhé!