Hướng dẫn mẹ cách phòng tránh đau răng khi mang thai

Trong 3 tháng đầu và những tháng cuối của thời kỳ mang thai, mẹ bầu sẽ thường xuyên có những triệu chứng sưng lợi răng, lỏng chân răng làm mẹ bầu khó chịu. Do khi mang thai nhiều mẹ bầu không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, đặc biệt là canxi.

Vậy phải làm gì để phòng chữa những triệu chứng này?

Giữ vệ sinh khoang miệng.
– Mẹ bầu phải đánh răng ngay sau các bữa ăn và sau khi ngủ dậy, loại trừ các chất kích thích khoang miệng như: cao răng, các mảng bám răng hoặc các răng giả không hợp vệ sinh.

Để đề phòng trước bệnh đau răng
– Trước và trong khi mang thai mẹ bầu phải có một phác đồ dinh dưỡng tỉ mỉ, có chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng, vitamin hay khoáng chất một cách rõ ràng. Trong khi mang thai nhu cầu dinh dưỡng của mẹ tăng cao hơn lúc chưa mang thai nên khi mang thai mẹ phải ăn nhiều hơn đặc biệt là canxi. Bổ xung các thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, vừng, sữa.. các loại thuốc bổ sung canxi như  NextGCal

13007278_621982501299930_4734616700763710981_n

Có cách giảm triệu chứng nhanh nhất không? – Có!

– Nước muối ấm: Chải sạch răng sau đó súc miệng lại với hỗn hợp nước muối ấm ngậm khoảng 30 giây. Muối giúp khử trùng, tạm thời dứt cơn đau.

– Tỏi tươi: Lấy vài tép tỏi giã nát cùng vài hạt muối trắng, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ đau khoảng 10 phút bạn sẽ thấy tác dụng mà chúng mang lại.

– Lá lốt: Lấy cả thân, lá, rễ sắc nước đặc và ngậm liền 3-4 ngày.

– Chườm đá: Nước đá có tác dụng giảm bớt cơn đau, là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm đau.

– Gừng: Gừng có tính kháng viêm, bạn có thể dùng rễ hoặc củ giã nát rồi bôi lên chỗ đau. Làm vài lần như thế bạn sẽ thấy có tác dụng.