Bổ sung canxi sau sinh mẹ không nên chủ quan

Không chỉ trong thai kì mới cần đến canxi, bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là việc làm rất cần thiết để bảo đảm dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Tầm quan trọng của bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Hệ xương là hệ phát triển chậm nhất so với các hệ khác và kéo dài nhất. Khi có thêm canxi xương sẽ chắc khoẻ, khó vỡ, giúp cho việc hỗ trợ quá trình hợp nhất, tăng trưởng toàn diện về hình dáng, chiều cao của cơ thể. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, mỗi ngày cần 300mg canxi từ sữa mẹ. Nếu nguồn cung cấp canxi trực tiếp này thiếu canxi thì trẻ dễ bị còi xương, chậm phát triển, cong vẹo cột sống, hạ canxi máu…

mat xuong o tuoi man kinh

Bổ sung canxi sau sinh để tránh bị mất xương ở tuổi mãn kinh

Đối với người mẹ, khi cho bé bú sẽ ảnh hưởng đến xương. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thời gian cho con bé, phụ nữ sẽ mất từ 3-5% khối lượng xương do canxi tiết vào sữa để đáp ứng nhu cầu canxi cho bé. Nếu không được bổ sung canxi sau sinh sẽ dẫn tới nguy cơ loãng xương, mất xương nhất là vào độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ gây ra những vấn đề khác về sức khoẻ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Cách đơn giản để bổ sung canxi sau sinh

Trong thời gian cho con bú, phụ nữ cần khoảng 1000mg canxi/ngày. Nguồn canxi này được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày như sữa, rau, củ, quả, hải sản, cá, tôm, đậu phụ… Tuy nhiên, không phải 100% canxi trong thực phẩm được cơ thể hấp thu do vậy việc sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi sau sinh là điều nên làm. Tuy nhiên, mỗi lần uống không quá 500 mg để hạn chế những tác động xấu từ canxi tới cơ thể.

NextG Cal với thành phần chứa MCHA là một bước đột phá mới để bổ sung canxi hữu cơ tự nhiên. MCHA được chiết xuất từ xương bò non Úc đã trải qua các quy trình kiểm định nghiêm ngặt có chứa canxi, photpho với tỷ lệ 2:1 tương ứng với tỷ kệ tự nhiên sinh lý học của xương người nên cơ thể hấp thu dễ dàng.

Bổ sung canxi sau sinh mẹ không nên chủ quan

Bổ sung canxi sau sinh nên uống canxi Nextg Cal

Ngoài ra, sự kết hợp thông minh với vitamin D3, K1 sẽ tối đa hoá được các lợi ích từ MCHA là giúp canxi được đưa vào cơ thể đúng địa điểm, đảm bảo hấp thu cao nhất. Vitamin D3 giúp chuyển hoá canxi, vitamin K1 sẽ gắp canxi từ những vị trí không đúng đưa vào chính xác mô xương nên sản phụ không lo vấn đề thừa canxi đâu nhé.

NextG Cal được bào chế dưới dạng viên nén, tiện lợi, dễ sử dụng, dễ uống. Đây là cách bổ sung canxi sau sinh an toàn, dễ dàng, hiệu quả.