Bổ sung Canxi sau sinh – Mẹ không được lơ là

Việc bổ sung canxi không chỉ quan trọng trong khi mang thai mà còn đặc biệt phải lưu ý trong thời gian nuôi con, nhất là giai đoạn con chỉ bú sữa mẹ, bởi lúc đó nguồn canxi cung cấp cho con lấy hoàn toàn từ sữa mẹ.

Mỗi ngày trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg Canxi, nguồn canxi bé cần hoàn toàn lấy từ sữa mẹ. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Khi sữa mẹ không đủ hàm lượng canxi, trẻ sẽ bị thiếu, có thể bị chứng hạ canxi máu nhẹ (dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy) hay nặng hơn là co giật.

Những biểu hiện thiếu canxi ngày một rõ, xuất hiện vài ba ngày, vài tuần hay một tháng sau sinh.

Đọc thêm:

Hướng dẫn bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh

🚼Việc cho con bú ảnh hưởng đến xương của người mẹ như thế nào?

Việc trẻ bú mẹ sẽ ảnh hưởng đến xương của người mẹ. Hơn nữa khi còn trong thai kỳ, em bé đã lấy đi của mẹ khoảng 9 g canxi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường bị mất 3-5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú. Người mẹ bị mất xương do mỗi ngày cần khoảng 200 – 300 mg Canxi tiết vào sữa mẹ để áp ứng nhu cầu canxi của trẻ. Mặt khác, trong quá trình cho con bú việc cơ thể sản xuất ít estrogen – một hormon bảo vệ xương cũng là nguyên nhân gây mất xương ở phụ nữ cho con bú. Lượng canxi người mẹ cần phụ thuộc vào lượng sữa sản xuất ra là bao nhiêu và khoảng cách giữa các lần cho con bú. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, bà mẹ cho con bú sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu canxi với các biểu hiện đau lưng, đau khớp, đau vai, nặng hơn là chứng loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

🚼 Cách đơn giản để đạt nhu cầu canxi trong giai đoạn cho con bú

Theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng dành cho người Việt, phụ nữ giai đoạn cho con bú cần 1000 mg Canxi/ ngày. Nguồn canxi có từ thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, sữa, hải sản. Tuy nhiên lượng canxi này lại không thể hấp thu hoàn toàn và cung cấp đủ cho mẹ. Một cách đơn giản, hiệu quả để cung cấp được canxi theo nhu cầu là bổ sung bằng viên uống Canxi.

🌟 MCHA – Bước đột phá mới bổ sung canxi hữu cơ tự nhiên cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trước khi bắt đầu bổ sung canxi, liệu mẹ có biết rằng canxi có rất nhiều dạng khác nhau, tính hiệu quả và khả năng được cơ thể hấp thu cũng rất khác nhau?
MCHA (Microcrystalline Hydroxyapatite ) được xem như một bước đột phá mới giúp phụ nữ mang thai và cho con bú yên tâm khi bổ sung canxi. MCHA có nguồn gốc từ xương và cung cấp canxi, photpho cũng như các chất khoáng cần thiết khác như Magie, Mangan, kẽm và các protein, colagen giúp hấp thu canxi tối ưu. MCHA với tỷ lệ canxi và photpho là 2/1, là một tỷ lệ tự nhiên tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người giúp cơ thể hấp thu rất dễ dàng.

🌟 NextG Cal kết hợp vitamin D3 và K1 sẽ giúp tối đa hóa lợi ích của thành phần MCHA và làm cho công thức này trở thành một sản phẩm bổ sung canxi tối ưu nhất. Công thức này mang đến cho phụ nữ mang thai và cho con bú nguồn canxi cùng khả năng hấp thu lý tưởng giúp tốt mẹ, khỏe bé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NẾU MẸ CẦN TƯ VẤN VỀ THAI KỲ & CÁCH BỔ SUNG CANXI TẠI ‪#‎comment‬ nhé,
Hoặc 📞 1800.1125 – Miễn phí cước