Bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn phải làm sao?

Chào dược sĩ!
Em tên là Ngân Anh, 22 tuổi. Hiện nay, Tôm nhà em 15 tháng có hiện tượng rụng tóc hình vành khăn, chậm mọc răng, chậm đi so với các bạn cùng trang lứa. Đêm thì hay quấy khóc, mỗi lần cho bé ăn là một “trận chiến” giữa mẹ với con.  Em rất lo lắng và cảm thấy stress nặng, không biết vì sao con lại bị như vậy. Cho em hỏi em cần phải làm gì ạ. Em cảm ơn dược sĩ rất nhiều.

(Trịnh Ngân Anh – Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho chuyên mục hỏi đáp. Dưới đây là câu trả lời dành cho em.

Vì sao bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn, chậm mọc răng, chậm đi, quấy khóc

Em đừng lo lắng quá, theo như những hiện tượng mà em mô tả thì có lẽ bé nhà em đang bị thiếu canxi nặng đấy. Em cần phải đưa bé đi kiểm tra cho chính xác về mức độ thiếu canxi em nha.

Thiếu canxi không chỉ dẫn đến tình trạng rụng tóc hình vành khăn, chậm mọc răng, chậm bò, chậm đi, không thích leo trèo, vận động mà còn khiến bé kém ăn, hay quấy khóc. Đặc biệt ban đêm bé còn bị giật mình, hay ra mồ hôi trộm.

Bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn phải làm sao?

Bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn phải làm sao?

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trí não, sức khỏe, hình thể của bé sau này.

Cần làm gì để bé 15 tháng không rụng tóc hình vành khăn và khắc phục những hiện tượng đi kèm

Hiện nay, việc bổ sung canxi cho bé rất dễ dàng. Có 3 cách để mẹ Ngân Anh có thể thực hiện.

– Nếu bé vẫn bú mẹ, bạn hãy ăn thêm các thực phẩm có chứa nhiều canxi như tôm, cua, ốc, cá, chạch, cam, kiwi, các loại đậu, các loại rau cải, rau xanh thẫm màu…Tăng cường uống thêm canxi NextG Cal để có đủ canxi vừa giúp bạn tránh được bệnh đau mỏi chân tay, vai gáy, loãng xương sớm, vừa giúp con bổ sung đủ canxi qua sữa mẹ, hết rụng tóc, nhanh mọc răng, hết quấy khóc, tránh ra mồ hôi trộm, nhanh biết đi….

hải sản

Bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn, mẹ nên bổ sung thêm canxi cho cả mẹ và bé

– Trong các bữa ăn cháo, ăn cơm hàng ngày của bé, mẹ có thể cung cấp thêm nhiều thực phẩm chứa canxi, khoáng chất, vitamin, sắt, kali đầy đủ, tìm những cách nấu thật ngon và trình bày bắt mắt, chơi một số trò chơi để dỗ bé ăn.

– Cho con đi bộ nhiều vào buổi sáng và chiều muộn để có thể hấp thu thêm vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời, việc này cũng giúp con “chăm chỉ” đi nhiều hơn, tạo thành một thói quen muốn đi chơi, thích đi ra ngoài.

– Vào ban đêm là thời điểm bé hay ra mồ hôi trộm và quấy khóc. Em nên để ý lau mồ hôi ở lưng và sau gáy cho bé, tránh mồ hôi thấm ngược trở lại rất dễ gây ra cảm lạnh, ho, sốt. Bé 15 tháng tuổi đã ý thức được tình yêu thương của mẹ, hãy vỗ về âu yếm, nựng bé để bé có cảm giác được che chở. Đừng để bé khóc một mình vì ban đêm bé rất hay sợ. Khi đủ canxi, tình trạng này sẽ chấm dứt nhanh thôi.

Trên đây là câu trả lời dành cho mẹ Ngân Anh, có bé 15 tháng rụng tóc hình vành khăn, chậm mọc răng, hay quấy khóc. Hy vọng, Ngân Anh sẽ bớt lo lắng và cân bằng trở lại, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe để chăm sóc con giai đoạn này cho tốt nhé.

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới sức khỏe cũng như về sản phẩm canxi NextG Cal, hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 nhé.