Cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào cho phù hợp?

Chào dược sĩ, tôi là Nguyễn Thanh Thúy, 60 tuổi. Bốn năm trước tôi đi khám, bác sĩ có nói rằng xương của tôi vẫn chắc khỏe nhưng vẫn yêu cầu tôi bổ sung canxi. Từ đó cho tới nay, mỗi ngày tôi vẫn uống 2 viên canxi 1000mg, không thấy bị đau nhức xương nên tôi vẫn chưa đi khám lại. Gần đây, tôi thấy nhiều bài báo nói rằng bổ sung lượng canxi như trên là hơi nhiều. Vậy dược sĩ cho tôi hỏi, cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào cho phù hợp. Hàm lượng cần bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu? Rất mong dược sĩ tư vấn giúp tôi.

(Nguyễn Thanh Thúy, Hoàn Kiếm- Hà Nội)

 

Trả lời

Chào cô!

Cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho dược sĩ tư vấn của NextG Cal. Sau đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của cô như sau:

Câu hỏi của cô cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh.  Theo như cô nói, thì lượng canxi của cô đang ở mức bình thường, nghĩa là cô chưa bị loãng xương. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hàm lượng canxi thích hợp để phòng ngừa loãng xương là 1000mg mỗi ngày đối với phụ nữ từ 50 tuổi trở xuống và với 1200mg/ ngày đối với phụ nữ trên 50 tuổi.. Như vậy, hàm lượng canxi mà cô đang cung cấp mỗi ngày không phải là quá nhiều.

Cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào cho phù hợp? 1

Phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung đủ canxi mỗi ngày để khỏe mạnh

Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn tự nhiên trong cuộc đời người phụ nữ. Những thay đổi trong cơ thể gây ra những thay đổi trong tâm lí, rối loạn kinh nguyệt và triệu chứng khó chịu khác mà chị em phụ nữa phải trải qua. Để giai đoạn này diễn ra nhẹ nhàng, các chị em nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe thường xuyên và có chế độ ăn uống hợp lý. Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng, ở phụ nữ tiền mãn kinh, buồng trứng ngưng sản xuất estrogen, làm giảm hấp thụ canxi và tăng tình trạng mất canxi ở xương dẫn đến nguy cơ loãng xương.

Vậy nên bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào? Cách đơn giản nhất chính là xây dựng một chế độ ăn giàu canxi. Các loại thực phẩm có nhiều canxi như hải sản: tôm, cua, cá mòi… các loại rau xanh…Tuy nhiên trên thực thế, cũng như theo kết quả điều tra của WHO thì lượng canxi hấp thụ vào cơ thể người thường chỉ hấp thụ được 30-50% nhu cầu canxi. Khi chế độ ăn uống không cải thiện được sự thiếu hụt canxi trong cơ thể thì cô nên dùng thực phẩm viên uống canxi NextG Cal để bổ sung hàm lượng canxi còn thiếu vào cơ thể.

Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh tốt nhất là các loại đậu

Những chia sẻ trên của dược sĩ chắc hẳn cô đã có câu trả lời cho câu hỏi “Cần bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào?” của cô Nguyễn Thanh Thúy ở Hà nội. Nếu các bạn có câu hỏi nào cần giải đáp xin hãy gửi về cho chúng tôi nhé. Được tư vấn sức khỏe cho các bạn là điều hạnh phúc của chúng tôi.

Ngoài ra, để biết thêm về sản phẩm viên uống canxi NextG Cal, các bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!