Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi?

Nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng cho sự phát triển của bé khi thấy răng con mọc chậm hơn các bạn cùng tuổi. Vậy, trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi hay nguyên nhân từ đâu?

Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi?

– Thiếu canxi là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chậm mọc răng ở con.

+ Trong giai đoạn mẹ mang thai, bé lấy nguồn canxi từ mẹ. Nếu mẹ quá kiêng khem gây ra tình trạng thiếu canxi sẽ khiến bé bị ảnh hưởng rất nhiều.

+ Sau khi được sinh ra, trong 6 tháng đầu đời, bé hoàn toàn bú bằng sữa mẹ, trong khi mẹ phải kiêng rất nhiều loại chất tanh, nhiều loại rau cải, rau dền chứa lượng canxi lớn, nên dễ gây thiếu canxi cho cả hai mẹ con.

Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi?

Trẻ chậm mọc răng do thiếu canxi là nguyên nhân chính

– Bé hấp thu nhiều photpho cũng gây ra tình trạng thiếu canxi.

– Lượng vitamin D trong cơ thể bé quá ít khiến cho quá trình tổng hợp và chuyển hoá canxi không diễn ra tốt sẽ gây nên sự chậm mọc răng.

– Trẻ chậm mọc răng do di truyền: yếu tố này xuất phát từ gene, nếu trong gia đình có người chậm mọc răng thì bé cũng dễ gặp tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng.

– Thời điểm bé ra đời: Nếu bé được sinh đủ tháng hoặc qúa ngày tháng một chút thì sẽ mọc răng sớm hơn so với các bé sinh thiếu tháng. Hơn nữa các em bé thiếu cân cũng mọc răng chậm hơn một chút.

– Những căn bệnh khác: Khi con bị mắc hội chứng Down, tuyến yên không hoạt động bình thường… đều chứa những nguy cơ yếu tố dẫn tới việc bé mọc răng chậm, để xác định chính xác bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm.

– Bé bị còi xương: Bạn lo lắng khi thắc mắc trẻ mọc chậm răng có phải thiếu canxi vì nếu bị còi xương bé cũng mọc chậm răng. Điều này do sự liên quan giữa tình trạng còi xương, thiếu vitamin D và canxi ảnh hưởng lẫn nhau.

Giải quyết vấn đề trẻ mọc chậm răng

– Trong thời kì mang thai và cho con bú, mẹ nên ăn uống đủ chất, “hy sinh” vóc dáng vì con yêu. Có thể bổ sung canxi bằng cách uống viên NextG Cal mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tích cực.

– Bổ sung vitamin D cho bé tự nhiên bằng cách tắm nắng mỗi ngày.

– Cho bé uống sữa với lượng từ 500-800ml mỗi ngày, có thể bổ sung sữa chua hoặc phomai.

sữa chua

Trẻ chậm mọc răng do thiếu canxi nên ăn thêm sữa chua

– Khuyến khích bé vận động để bé có bữa ăn ngon miệng.

– Cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm nhất là canxi

Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi hay không, các bạn cũng đã biết rõ. Chậm mọc răng do nhiều yếu tố nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thiếu canxi. Chính vì vậy, bạn nên uống canxi đầy đủ trong khi mang thai và sau khi sinh con nhé.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm canxi NextG Cal vui lòng gọi 1800 1125.