Bé chậm biết ngồi là do thiếu canxi

Canxi là một trong những khoáng chất cực kì quan trọng giúp hệ xương của bé phát triển vững chắc. Nếu bé chậm biết ngồi, nguy cơ cao là do bé đang thiếu canxi. Vì vậy, bố mẹ nên tìm hiểu một số thực phẩm giúp tăng cường canxi cho bé.

Bé chậm biết ngồi do thiếu canxi ngay khi còn trong bụng mẹ

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đủ canxi theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới WHO, đặc biệt là ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Lượng canxi cần cung cấp khoảng 1000- 1200mg/ngày.

thieu canxi khi mang thai

Bé chậm biết ngồi là do mẹ thiếu canxi khi đang mang thai

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu không đáp ứng đủ canxi cho cơ thể, thai nhi sinh ra sẽ bị còi xương. Bé chậm biết ngồi, biết bò, biết đi kèm theo các biểu hiện như hay ra mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn, hay giật mình, khóc đêm, ăn uống kém…

Chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh thiếu canxi khiến bé chậm biết ngồi

Thiếu canxi sau sinh cũng là nguyên nhân khiến bé chậm biết ngồi. Như nhiều mẹ cũng biết, sau sinh bé cần rất nhiều canxi để phát triển hệ xương cũng như não bộ. Thế nhưng, nếu mẹ ăn kiêng không đủ canxi trong sữa sẽ khiến bé bị chậm ngồi.

Cùng với đó là thời kì ăn dặm của bé, mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng, đặc biệt là canxi cũng sẽ khiến bé chậm biết ngồi, chậm biết đi, không thích các hoạt động ngoài trời, không năng động chạy nhảy như nhiều bé khác.

Những thực phẩm tăng cường canxi cho bé chậm biết ngồi

Để giúp cho những bé chậm biết ngồi tăng cường sức khỏe, giúp xương bé chắc hơn bố mẹ hãy cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa canxi như: tôm, cua, cá, đậu phụ, các loại ngũ cốc, các loại hạt, rau xanh lá…Song song với việc ăn dặm, mẹ vẫn nên cho bé bú mẹ để tăng cường sức đề kháng và bổ sung canxi cho bé chắc khỏe.

Bé chậm biết ngồi là do thiếu canxi

Bé chậm biết ngồi nên cho ăn nhiều thực phẩm chứa canxi

Ngoài ra, các mẹ có thể uống canxi NextG Cal trong quá trình mang thai và sau khi sinh để tránh bị thiếu canxi, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau này. Canxi NextG Cal là sản phẩm nhập khẩu từ Úc, được chiết xuất từ xương bò non của Úc, có chứa thêm vitamin D3 giúp canxi hấp thu vào cơ thể tốt hơn, cùng với đó là vitamin K1 giúp định hình canxi gắn vào những xương bị thiếu canxi giúp mẹ bầu, mẹ sau sinh tránh được bệnh đau lưng – một căn bệnh mà rất nhiều chị em mắc phải. Canxi NextG Cal có cấu trúc vi tinh thể, lại là canxi hữu cơ nên dễ dàng hấp thu vào cơ thể mẹ và cơ thể bé, không gây lắng đọng canxi trong thận như nhiều loại canxi carbonic trên thị trường.

Mẹ nào có bé chậm biết ngồi, cần tư vấn về sản phẩm canxi NextG Cal hãy gọi điện tới tổng đài 1800 1125 nhé.