Bà bầu bị chảy máu chân răng: nguyên nhân và cách chữa trị

Khi mang thai, việc thiếu hụt canxi sẽ khiến răng và nướu của bà bầu bị yếu đi, dễ bị tổn thương và chảy máu. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả cho bà bầu bị chảy máu chân răng.

Vì sao bà bầu bị chảy máu chân răng?

Hiện tượng chảy máu chân răng, răng lung lay là một dạng viêm nướu nhẹ trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân là trong thai kỳ, mẹ bầu có sự thay đổi nổi tiết tố làm cho nướu nhạy cảm hơn, dễ dàng bị các vi khuẩn gây mảng bám răng xâm nhập.

Bà bầu bị chảy máu chân răng: nguyên nhân và cách chữa trị

Bị chảy máu chân răng khi mang thai có thể do thiếu canxi

Ngoài ra, việc bà bầu ăn vặt, ăn đồ ngọt cả ngày nhưng lại không chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em bị chảy máu chân răng.

Cá biệt có một số trường hợp, nướu của mẹ bầu còn nổi lên những cục u nhỏ gọi là khối u mang thai hoặc u hạt sinh mủ ở chân răng. Những khối u này không gây đau đớn, nhưng sẽ vỡ ra, gây chảy máu khi đánh răng.

Bản thân hiện tượng chảy máu chân răng ở bà bầu không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, mà chỉ gây mất vệ sinh và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời, chảy máu chân răng có thể biến chuyển thành nha chu, sâu răng rất phiền toái sau này.

Đọc thêm: Hiện tượng bà bầu bị viêm chân răng có nguy hiểm?

Cách chữa trị hiệu quả cho bà bầu bị chảy máu chân răng

Nếu nướu xuất hiện tình trạng chảy máu và cảm thấy đau, mẹ bầu nên đi khám ngay để nha sĩ có thể giúp bạn kịp thời vệ sinh răng miệng và loại bỏ những mảng bám trên răng. Ngoài ra, nha sĩ cũng sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích để có thể tự làm sạch răng tại nhà.

Bên cạnh đó, bà bầu cần đánh răng thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Mẹ bầu nên sử dụng bàn chải mềm, và chọn loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm, chú ý không chà xát mạnh khi đánh răng.

ban chai mem

Nên dùng bàn chải đánh răng mềm

Ngoài ra, khi bị chảy máu chân răng, mẹ bầu cũng không nên loại trừ nguy cơ bị thiếu các chất khoáng và vitamin. Vì vậy, việc bổ sung đầy đủ các chất canxi, phốt pho, sắt,… và các loại vitamin giúp cho răng chắc khỏe hơn. Trong thai kỳ, nhu cầu canxi của mẹ và bé rất lớn nên bà bầu nên dùng viên uống canxi ngăn ngừa nguy cơ chảy máu chân răng.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề bà bầu bị chảy máu chân răng trong thai kỳ cũng như cách dùng canxi NextG Cal, các mẹ bầu hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.