Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi an toàn và hiệu quả

Các bà mẹ hiện đại đều hiểu rằng canxi là một yếu tố rất quan trọng, quyết định đến sức khỏe, chiều cao, trí tuệ và tầm vóc của bé, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Dưới đây là một số cách bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi để mẹ tham khảo nhé.

Cách bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi hiệu quả

Các mẹ có thể nấu bột ăn dặm cho trẻ bằng những thực phẩm giàu canxi. Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như: cá hồi, tôm, trứng, súp lơ, đậu nành, nấm rơm, sữa và các sản phẩm từ sữa,…

Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi an toàn và hiệu quả

Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đồng thời, trẻ cũng cần có chế độ sinh hoạt và vận động hợp lý, các mẹ cần chú ý cho bé thường xuyên vận động ngoài trời vào buổi sáng sớm để vitamin D, giúp tăng cường hấp thụ canxi.

Đồng thời, để giúp bé phòng tránh còi xương, tăng sức đề kháng cho trẻ, các mẹ có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung Canxi dạng dễ hấp thụ. Chế độ ăn uống, vận động hợp lý kết hợp với việc sử dụng sản phẩm bổ sung canxi sẽ giúp bé được cung cấp đầy đủ nhu cầu về canxi.

Một số lưu ý khi bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên việc thiếu hoặc thừa canxi đều không tốt đối với sức khỏe của trẻ. Những sai lầm của mẹ trong cách bổ sung canxi cho bé sẽ gây lên tình trạng tăng canxi trong máu gây sỏi thận, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, táo bón triền miên,…

Do vậy, khi bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi, các mẹ cần lưu ý tuân thủ đúng liều lượng, lựa chọn loại canxi dễ hấp thu, có xuất xứ rõ ràng. Nên cho bé uống canxi trong buổi sáng, sau khi ăn và không uống cùng với sữa, không nên bổ sung canxi cho bé vào mùa đông vì mùa này ít nắng. Trước khi quyết định lựa chọn canxi cho bé, các mẹ cần tham khảo lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng để đảm bảo vệc sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất, tránh các tác hại không mong muốn.

uong canxi

Nên cho trẻ 6 tháng tuổi uống canxi buổi sáng

Để bổ sung đầy đủ nhu cầu canxi cho trẻ 6 tháng tuổi, ngoài chế độ ăn uống và vận động, các mẹ có thể sử dụng viên uống bổ sung canxi NextG Cal với thành phần chủ yếu gồm canxi tự nhiên (MCHA), vitamin D3 và K1 giúp cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi cho trẻ, tăng cường sự phát triển của cơ xương của trẻ.

Để biết thêm thông tin về canxi cho trẻ 6 tháng tuổi, cũng như cách dùng canxi NextG Cal, hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.