Bầu ăn hạt dưa được không? Cách ăn khi có thai!
I. Thành phần của hạt dưa hấu
ize: 12pt; color: #000000;">Hạt dưa mà chúng ta thường ăn là hạt từ quả dưa hấu.Loại hoạt này đa dạng dưỡng chất gồm: sắt, protein, canxi, selen,phốt pho, kẽm, lipid, glucid, vitamin B1, B2, E, PP…
Hạt dưa thơm ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Bên cạnh đó, hạt dưa hấu còn chứa nhiều acid amin có vai trò quan trọng trong hoạt động của nội tạng, thần kinh, xương khớp và cơ bắp.
Glucid tìm thấy trong hạt dưa là thành phần chính trong cấu tạo của các tế bào và thần kinh.
II. Bầu ăn hạt dưa được không?
Hạt dưa hấu là thực phẩm giàu proteiII. Bầu ăn hạt dưa được không?
e wp-image-15102 size-full" src="https://nextgcal.vn/wp-content/uploads/2023/03/ba-bau-an-hat-dua-duoc-khong.jpg" alt="có thai ăn dưa hấu được không " width="500" height="291" srcset="//nextgcal.vn/wp-content/uploads/2023/03/ba-bau-an-hat-dua-duoc-khong.jpg 500w, //nextgcal.vn/wp-content/uploads/2023/03/ba-bau-an-hat-dua-duoc-khong-150x87.jpg 150w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />
Phụ nữ mang thai ăn hạt dưa được không?
Nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe cũng được tìm thấy trong hạt dưa như: Vitamin E, vitamin B2,vitamin B1, lipid, kali, canxi, sắt, lipid, phốt pho, kẽm…
Do đó, bà bầu nên ăn hạt dưa để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi.
III. Công dụng của hạt dưa khi có thai
Ăn hạt dưa khi mang thai đem tới rất nhiều công dụng tuyệt vời cho cả mẹ và bé, có thể kể đến như:
III. Công dụng của hạt dưa khi có thaiyle="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 12pt; color: #000000;">Vitamin C trong hạt dưa là chất chống oxy hóa mạnh nên khi mẹ bầu ăn hạt dưa sẽ giúp bảo vệ làn da luôn khỏe đẹp.
2. Kiểm soát lượng đường huyết cho mẹ bầu
Thành phần magie trong hạt dưa có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết.
Bà bầu ăn hạt dưa hấu sau bữa ă2. Kiểm soát lượng đường huyết cho mẹ bầu
kỳ.
3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Hạt dưa có hàm lượng sắt cao, giúp cung cấp máu cho cơ thể người mẹ.
3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu-hau-tot-khong-150x97.jpg 150w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />
Nhu cầu máu của mẹ bầu khi mang thai tăng cao, vì vậy ăn hạt dưa có thể hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai và giúp máu lưu thông tới thai nhi tốt hơn.
4. Giảm thiểu lượng Cholesterol xấu
Chất béo trong hạt dưa là loại chất béo tốt.
Khi ăn vào không những không ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể mà còn giúp giảm lượng cholesterol xấu.
Đọc thêm: 4. Giảm thiểu lượng Cholesterol xấu– Phản hồi!" data-wpmeteor-mouseover="true" data-wpmeteor-click="true" data-wpmeteor-mouseout="true">Canxi hữu cơ úc NextG Cal là thuốc gì? Tác dụng – Giá bán – Phản hồi!
IV. Những lưu ý khi mẹ bầu ăn hạt dưa
Ngoài các yếu tố trên, việc bầu ăn hạt dưa được không còn phụ thuộc vào cách ăn của các mẹ.
Để đảm bảo ăn hạt dưa có hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe, các mẹ nên chú ý những điều sau:
IV. Những lưu ý khi mẹ bầu ăn hạt dưa, //nextgcal.vn/wp-content/uploads/2023/03/mang-thai-co-nen-an-hat-dua-150x87.jpg 150w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />
– Lượng hạt dưa mẹ bầu nên ăn mỗi ngày là khoảng 5g, tương đương với khoảng từ 50 – 60 hạt.
– Không nên ăn quá nhiều vì dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu và chán ăn trong các bữa ăn chính.
– Nên ưu tiên ăn các hạt dưa thô, chưa qua chế biến.
– Mua hạt dưa ở các địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh mua hàng không rõ nguồn gốc.
– Không nên ăn hạt dưa tẩm gia vị, tẩm màu vì có thể chứa chất hóa học.
– Các mẹ bầu bị táo bón hay có có vấn đề về tiêu hóa nên hạn chế ăn hạt dưa để tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.
Lượng hạt dưa mẹ bầu nên ăn mỗi ngày là khoảng 50 – 60 hạt, tương đương với khoảng 5g
Với thắc mắc bà bầu ăn hạt dưa được không thì câu trả lời chắc chắn là có.
Hạt dưa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon nên là món ăn vặt lý tưởng cho các mẹ đan xen giữa các bữa chính.
Tuy nhiên, các mẹ nên cẩn trọng để lựa chọn được hạt dưa chất lượng và có xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hạt dưa tẩm hóa chất độc hại.