TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 1125

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Báo Dân trí: 4 nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi.

Dược sĩ tư vấn: Vũ Thị Hậu

Canxi là một chất khoáng thiết yếu cho việc hình thành xương, răng trong cơ thể. Trước khi sử dụng một sản phẩm bổ sung Canxi, người dùng cần nhớ 4 nguyên tắc dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm canxi tốt nhất, giúp tối ưu hóa việc hấp thụ canxi vào cơ thể.

Nguyên tắc 1: Chọn dạng Canxi tự nhiên để dễ hấp thu nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng canxi khác nhau, nhưng hay thường gặp ở dạng hợp chất muối canxi như: canxi citrate, canxi carbonate và canxi hữu cơ tự nhiên. Hàm lượng canxi trong những dạng sản phẩm này rất khác nhau sẽ dẫn đến khả năng được cơ thể hấp thụ cũng rất khác nhau vì vậy tính hiệu quả cũng khác nhau.

Với các sản phẩm canxi ở dạng hợp chất muối, lượng canxi đưa vào được hấp thu hạn chế, lượng canxi tự do dư thừa trong máu sẽ lắng đọng ở thận gây nên sỏi thận, táo bón hoặc vôi hóa các thành mạch.

Đối với phụ nữ mang thai, canxi dư thừa có thể lắng đọng ở cả bánh rau gây lên hiện tượng canxi hóa bánh rau, làm giảm khả năng trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi, thai sẽ chậm phát triển hoặc suy dinh dưỡng trong bụng mẹ.

( → Xem thêm: Biểu hiện thừa canxi ở bà bầu)

Khác với các dạng canxi hợp chất muối, Microcrystalline Hydroxyapatite được gọi tắt là MCHA được coi là một cách khoa học để bổ sung canxi hiệu quả cao. Dạng canxi tự nhiên này là được chiết xuất từ xương động vật (cụ thể là xương của bò), cấu trúc dạng vi tinh thể.

MCHA cung cấp canxi và phốt pho theo tỉ lệ 2:1, tương tự như tỉ lệ sinh lý học của xương người và có thêm các khoáng chất cần thiết khác như Magiê, Mangan, Kẽm và sắt,… nên là loại canxi dễ được cơ thể hấp thụ nhất.

Nguyên tắc 2: Chọn sản phẩm có công thức Canxi tối ưu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công thức canxi khác nhau, có dạng đơn chất (Carbonate), có dạng phối hợp (Canxi + D3).

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng phức hợp canxi với vitamin D3 và vitamin K1 là dạng công thức tối ưu cho sự hấp thu canxi trong cơ thể.

Nguyên tắc khi lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi

Vì vitamin D3 làm tăng khả năng hấp thụ canxi ở ruột và vitamin K1 giúp “đặt” canxi vào những chỗ cần và “kéo” canxi ra khỏi những chỗ không cần (như vôi hóa thành mạch và canxi hóa các mô mềm).

Nguyên tắc 3: Quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Canxi

Hiện nay, môi trường ngày càng trở lên ô nhiễm trầm trọng, các sản phẩm nhiễm độc ngày càng nhiều. Đặc biệt đối với các bà mẹ mang thai và cho con bú nhu cầu sử dụng canxi rất cao, ngoài việc lựa chọn sản phẩm canxi hữu cơ tự nhiên để tối ưu việc hấp thụ canxi thì việc lựa chọn nguồn gốc của MCHA cũng rất quan trọng.

MCHA từ Úc và Newzeland là sự lựa chọn hàng đầu vì hai quốc gia này nổi tiếng về khí hậu trong lành, chưa từng xuất hiện một ca bò xốp não nào và họ luôn có các chương trình giám sát toàn diện để ngăn chặn căn bệnh này xâm nhập vào nước mình.

Nguyên tắc 4: Chọn sản phẩm dễ uống, thuận tiện khi dùng

Tùy vào đối tượng sử dụng, có thể lựa chọn dạng bào chế thích hợp là dạng viên nén, viên nang, viên sủi hoặc dạng dung dịch. Các bà bầu thường hay nhạy cảm với mùi vị.

Nếu sản phẩm canxi có mùi vị lạ, kích thước to đôi khi gây cho bà bầu cảm giác khó uống, dễ bị nôn ọe. Do đó, các mẹ bầu nên chọn dạng viên nang, kích thước vừa phải để vừa dễ uống, vừa che giấu được mùi vị khó chịu và có thể thuận tiện mang đi xa bất cứ khi nào.

Như vậy, khi lựa chọn một sản phẩm để bổ sung canxi, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về công thức, về thành phần, nguồn gốc của sản phẩm để vừa giúp tối đa việc hấp thụ canxi vừa giảm thiểu những tác dụng phụ do sử dụng canxi không đúng cách để lại.

>> Xem VIDEO chi tiết về Canxi NextG Cal <<

video nguyên tắc khi lựa chọn canxi

Canxi NextG Cal từ Úc là viên canxi tự nhiên chứa MCHA, D3, K1 được coi là tốt nhất trên thị trường hiện nay. MCHA của NextG Cal chiết xuất từ 100% thành phần từ xương bò non, được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của Cục quản lý Dược Phẩm Úc và được chứng minh không có độc tính, an toàn khi sử dụng trong thời gian dài

Bài viết liên quan

Báo Eva chia sẻ: Mải mê sống vội cho đến một ngày…

Trên một trang blog về phụ nữ mới đây đã đăng tải bài viết – chính là lời tự sự…

Chi tiết

Báo sức khỏe đời sống: Những chất cần bổ sung để tránh nguy cơ loãng xương, gãy xương

Loãng xương được xem là bệnh lý phổ biến chỉ sau tim mạch gây ra nhiều ảnh hưởng đối với…

Chi tiết
Cách bổ sung canxi tránh bị sỏi thận

Trang News Zing: Bổ sung canxi như thế nào để tránh nguy cơ sỏi thận?

Có nhiều loại canxi khác nhau trên thị trường, nhưng khả năng hấp thụ cùng những hệ lụy mà canxi…

Chi tiết

Báo Dân trí: Vì sao canxi MCHA từ Úc không chứa độc tính?

Trên thị trường có rất nhiều loại canxi khác nhau. Nhưng không phải loại canxi nào cũng được hấp thụ…

Chi tiết