Bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn?

Tôi đang có thai ở tháng thứ 6, tôi được chuẩn đoán thiếu canxi, tuy nhiên tôi rất phân vân không biết lựa chọn loại canxi nào uống tốt cho cơ thể. Mong bác sĩ tư vấn giúp bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn?
                                                                                                                                                               (Thanh Nhàn, 27 tuổi)

Trả lời

Xin chào Thanh Nhàn,

Canxi là thành phần quan trọng của xương, phụ nữ mang thai là đối tượng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong đó có canxi. Vì canxi thông qua mẹ sẽ đưa đến cho thai nhi để hoàn thiện hệ xương, phát triển trí não bé từ trong bụng mẹ. Cơ thể người mẹ nếu không được cung cấp đủ canxi sẽ bị loãng xương, em bé sau này sinh ra có thể bị dị tật xương bẩm sinh, còi cọc, chậm phát triển… điều này không bà mẹ nào mong muốn đúng không nào!

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên?

Canxi ở những dạng khác nhau, cơ thể sẽ có mức độ hấp thụ khác nhau. Đối với thực phẩm chỉ khoảng 20-30% canxi. Nếu bạn chọn dùng canxi dạng nước sẽ dễ hấp thụ nhất. Nó giúp kiểm soát dịch axit dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và giảm cân. Canxi dạng nước có cả trong sữa, tuy nhiên nếu bạn bị dị ứng sữa thì có thể chọn canxi dạng rắn.

Bà bầu nên uống canxi nước hay viên hiệu quả hơn?

Uống canxi viên hiệu quả và tiện lợi đối với bà bầu

Uống canxi dạng viên là lựa chọn của khá nhiều người, bạn cần chú ý, bà bầu mỗi ngày chỉ nên cung cấp khoảng 1000mg canxi đều đặn. Uống thừa canxi cũng không tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm canxi nào nên dùng?

Lựa chọn một sản phẩm để bổ sung canxi, các mẹ bầu thông thái cần tìm hiểu thật kỹ về thành phần, công thức, nguồn gốc của sản phẩm để vừa giúp tối đa việc hấp thụ canxi vừa giảm thiểu những tác dụng phụ không mong muốn do sử dụng canxi không đúng cách để lại.

Viên canxi NextG Cal chứa MCHA, D3, K1 được coi là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó có đủ các thành phần giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa, phát huy công dụng của canxi nhanh chóng. Những chất có trong NextG Cal sẽ vận chuyển canxi từ máu vào khung xương để làm tăng mật độ xương, ngăn canxi đi vào mô mềm thận, mạch máu… tránh gây ra sỏi thận, vôi hóa mạch máu, xơ vữa động mạch.

canxi

Bà bầu nên uống canxi NextG Cal chứa canxi, vitamin D giúp hấp thu canxi tốt nhất

NextG Cal được nhập khẩu từ Úc, kích thước vừa phải dễ uống, thích hợp cho các mẹ bầu bị dị ứng mùi hoặc quá nhạy cảm mà lại thuận tiện khi mang đi xa. Có viên canxi NextG Cal bạn đừng lo bà bầu nên uống canxi nước hay viên nữa nhé!

Để tìm hiểu về sản phẩm mời bạn gọi điện tới tổng đài 1800 1125 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn.