Bà bầu uống C sủi được không? Các chuyên gia cho biết, viên uống C sủi an toàn cho mẹ bầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn cách dùng đúng và hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ. Tìm hiểu chi tiết cùng canxi hữu cơ NextG Cal.
Nội dung:
I. Thành phần của 1 viên C sủi
C sủi hay còn được biết đến với tên gọi khác là viên sủi vitamin C, đây là dạng viên sủi phổ biến nhất hiện nay.
Khi cho C sủi vào nước sẽ sủi bọt và giải phóng rất nhiều khí cho tới khi tan hoàn toàn trong nước.
Ngoài vitamin C, thành phần của viên C sủi còn có canxi, kẽm, natri…
Ngoài vitamin C, thành phần của viên C sủi còn có:
– Vitamin B1, B2, B3, B6, B12.
– Kẽm.
– Canxi.
– Natri.
– Magie.
– Một số loại vitamin khoáng chất khác.
Vitamin C có trong C sủi giúp cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng đề kháng và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy bà bầu uống C sủi được không?
II. Bầu uống C sủi được không?
Bổ sung vitamin C trong thời gian mang thai đúng cách giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.
Ngoài thực phẩm chứa vitamin C, nhiều mẹ bầu còn sử dụng các viên uống vitamin C hoặc dùng viên sủi vitamin C.
Về thắc mắc bà bầu có uống được C sủi không, câu trả lời của các chuyên gia sức khỏe là CÓ, đặc biệt là trong các mùa lạnh và khi có dịch cúm để tăng cường hệ miễn dịch.
Phụ nữ có thai uống C sủi được không?
Tuy nhiên, mẹ bầu nên uống với liều lượng phù hợp để phát huy tối đa các công dụng của vitamin C.
Đừng nên lạm dụng và dùng quá thường xuyên vì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của hai mẹ con.
Tốt nhất, khi thắc mắc bầu uống xê sủi được không, các mẹ nên đến gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn chính xác nhất, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng đúng, hiệu quả và an toàn.
Đọc thêm: Bầu ăn xí muội được không
III. Lợi ích của C sủi với mẹ bầu và thai nhi
Mẹ bầu uống C sủi trong thai kỳ đúng cách sẽ giúp đem tới những công dụng tuyệt vời như:
1. Tăng cường hấp thụ sắt khi mang thai
Vitamin C có trong C sủi đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.
Do đó, bác sĩ thường khuyến nghị mẹ bầu nên uống chung sắt với thực phẩm giàu vitamin C.
Theo nghiên cứu, uống 90mg vitamin C giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt lên 67%.
Sắt duy trì mức hemoglobin bình thường và bảo vệ chống lại tình trạng thiếu máu.
Do đó, tăng cường chế độ ăn uống giàu vitamin C sẽ giúp đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể khi mang thai
2. Giúp chống oxy hóa
Vitamin C là một trong nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại các tổn thương do các phân tử có hại gọi là gốc tự do, cũng như các hóa chất độc hại và chất gây ô nhiễm như khói thuốc lá.
Mẹ bầu uống C sủi giúp tăng cường hấp thụ sắt khi mang thai
Các gốc tự do có thể tích tụ và góp phần vào sự phát triển của các tình trạng sức khỏe như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.
Mẹ bầu uống C sủi bổ sung vitamin C cho cơ thể có hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe này.
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh khi bầu
Vitamin C trong C sủi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch của cơ thể.
Loại vitamin này góp phần tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng bằng cách hỗ trợ chức năng của nhiều tế bào trong toàn bộ hệ thống miễn dịch.
Mẹ bầu uống C sủi có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh vặt khi mang bầu như: cảm cúm, cảm lạnh…
4. Hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện
Vitamin C trong C sủi còn kích thích cơ thể sản sinh collagen và protein – 2 chất có trong thành phần của sụn, gân và da.
Nhờ có vitamin C, quá trình tổng hợp diễn ra nhanh hơn nên hỗ trợ thai nhi trong bụng mẹ phát triển toàn diện cả về trí não cũng như thể chất.
Vitamin C giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất
Vitamin C cũng rất cần thiết cho thai nhi, giúp thúc đẩy sự phát triển của các mô của em bé, tăng cường mạch máu của nhau thai, tăng lượng oxy mà thai nhi nhận được và giảm nguy cơ bong nhau thai.
5. Hỗ trợ sử dụng và hấp thụ Axit Folic
Axit Folic hay còn gọi là vitamin B9, một thành phần không thể thiếu cho sức khỏe phụ nữ mang thai.
Dưỡng chất này rất cần thiết cho sự phát triển và phân chia các tế bào và góp phần quan trọng cho sự hình thành của tế bào máu.
Theo khuyến cáo, thai phụ cần bổ sung 400mcg axit folic hàng ngày.
Vitamin C tham gia vào quá trình chuyển đổi acid folic thành leucovorin – một chất cần thiết cho tổng hợp ADN và ARN. Việc sử dụng acid folic bị suy yếu khi thiếu vitamin C.
6. Chống táo bón
Mẹ bầu có thể bị táo bón sớm trong thai kỳ do những thay đổi về hormone trong cơ thể.
Uống vitamin C trong thời kỳ mang thai được biết là có tác dụng giúp chống táo bón và hỗ trợ nhu động ruột.
Thông tin trên tiếp tục củng cố cho đáp án CÓ của thắc mắc bà bầu uống được xê sủi không.
7. Hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh
Không chỉ giúp hỗ trợ sức khỏe làn da, vitamin C còn có thể giúp cơ thể phục hồi sau các vết rách và các chấn thương khác liên quan đến sinh nở.
Ngoài ra, bổ sung vitamin C hàng ngày còn có thể cải thiện độ đàn hồi của da, làm giảm các vết rạn da do mang thai.
IV. Lưu ý khi mẹ bầu uống C sủi
Mặc dù đã có đáp án cho câu trả lời “Bầu uống c sủi được không?” nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể uống C sủi một cách tuỳ ý.
Vitamin C có thể qua được hàng rào nhau thai, việc sử dụng vitamin C liều cao kéo dài không chỉ gây ra nguy cơ sức khoẻ của mẹ mà còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
Vì vậy, khi uống viên C sủi, các mẹ cần tuân thủ những lưu ý dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
1. Tham khảo ý kiến bác sĩ
C sủi an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.
Nhưng trước khi uống C sủi, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết mình có nên uống hay không để tránh lợi bất cập hại.
Nếu mẹ bầu được uống C sủi, bác sĩ sẽ tư vấn liều dùng và cách uống đúng để nhận được tối đa hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hai mẹ con.
2. Uống đúng liều lượng
Các chuyên gia sức khỏe cho biết, tùy theo độ tuổi của thai phụ mà lượng vitamin C bổ sung mỗi ngày sẽ khác nhau:
– Phụ nữ mang thai từ 18 tuổi trở xuống: nên tiêu thụ 80mg vitamin C/ngày.
– Phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên: nên tiêu thụ 85mg vitamin C/ngày.
Mặc dù vitamin C tan trong nước, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều trong thời kỳ mang thai.
Lượng vitamin C tối đa hàng ngày không được vượt quá 2000 mg. Vì khi sử dụng liều cao, loại vitamin này có thể gây đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn và các bệnh về sức khỏe khác như:
Mẹ bầu nên uống C sủi theo liều lượng được bác sĩ chỉ định
– Trẻ sinh ra có thể mắc chứng scurvy (scorbus).
– Đau bụng, mệt mỏi, nhức đầu, mất ngủ.
– Nóng bừng và phát ban.
– Viêm thực quản.
– Bệnh Parkinson.
– Biến chứng hồng cầu.
– Các mạch máu dày xung quanh tim.
– Kích ứng da.
– Các biến chứng về đường tiết niệu.
– Làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
– Tăng lượng đường trong máu ở thai phụ bị tiểu đường.
– Sỏi thận.
3. Sử dụng sản phẩm C sủi an toàn
Khi sử dụng sản phẩm C sủi, các mẹ hãy chắc chắn biết cách pha và uống đúng để đảm bảo an toàn cho thai kỳ.
– Cách pha: Nên pha 1 viên C sủi với khoảng 200ml nước để đảm bảo viên sủi tan hoàn toàn và tránh tình trạng dung dịch quá đậm đặc.
Chỉ nên uống khi viên C sủi đã tan hết trong nước
– Cách uống: Chỉ uống khi viên C sủi đã tan hoàn toàn trong nước. Nên uống ngay sau khi viên C sủi tan hoàn toàn để tránh bị oxy hóa và đảm bảo hấp thu tối đa lượng vitamin C.
– Lưu ý: Không nuốt trực tiếp viên C sủi, không uống vào thời điểm cuối ngày vì có thể gây kích ứng nhẹ khiến mẹ bầu bị khó ngủ.
4. Có chế độ ăn uống phù hợp
Khi đã uống C sủi, các mẹ cần chú ý xây dựng chế độ ăn phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều thực phẩm giàu vitamin C vì có thể gây ra tình trạng thừa lượng vitamin C theo khuyến cáo và nhu cầu cơ thể.
Một số thực phẩm giàu vitamin C mẹ bầu nên nắm được đó là: hoa quả (chanh, cam, ổi, nho, kiwi…); rau xanh (cải xoăn, bông cải xanh, ớt chuông…).
Tóm lại, với câu hỏi bà bầu uống C sủi được không, các chuyên gia cho biết, C sủi an toàn cho mẹ bầu và thai nhi khi được bổ sung đúng cách với liều lượng hợp lý.
Tránh lạm dụng uống quá nhiều gây dư thừa vitamin C dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực cho mẹ và bé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!
Bạn có biết: Nextg cal Canxi có giá bao nhiêu?