Flan là món bánh tráng miệng thơm ngon và giàu dưỡng chất nhưng bà bầu ăn bánh flan được không? Để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, các mẹ có thể tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây của Thuốc canxi nhập khẩu từ Úc NextG Cal.
Nội dung:
I. Thành phần dinh dưỡng của bánh Flan
Bánh flan có nguồn gốc từ châu Âu, được làm từ các nguyên liệu như sữa tươi, trứng và đường.
Ngoài ra, người làm có thể dùng thêm nước ép trái cây, siro để tăng hương vị cho món bánh.
Về dinh dưỡng, trong 100g bánh flan sẽ có các thành phần dưỡng chất với giá trị như sau: Chất béo; Protein; Chất béo bão hòa; Chất béo không bão hòa; Cholesterol; Kali; Natri,…
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh flan
II. Bầu ăn bánh Flan được không?
Thành phần chính của bánh flan là trứng, sữa rất giàu dinh dưỡng, trong đó phải kể đến canxi, magie, protein, sắt và kẽm.
Đây đều là những dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con.
Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh flan bình thường trong thai kỳ
Vậy bà bầu ăn bánh flan được không? Câu trả lời là có nhưng các mẹ cần lưu ý chỉ nên ăn tại các bữa phụ trong ngày.
Đọc thêm: Bầu ăn mồng tơi được không
III. Công dụng của bánh Flan khi mang thai
Thai phụ ăn bánh flan đúng cách đem tới nhiều công dụng cho sức khỏe mẹ bầu, có thể kể tới như:
1. Cung cấp canxi cho răng và xương
Hàm lượng canxi trong bánh flan khá cao nên khi mẹ bầu ăn bánh tức là đã cung cấp canxi cho hệ răng và xương khỏe mạnh.
Phụ nữ khi mang thai nhu cầu canxi tăng cao so với bình thường, khoảng 1.200mg canxi/ngày.
Do đó, bên cạnh chế độ ăn uống, các mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc canxi hữu cơ nhập khẩu từ Úc NextG Cal để đảm bảo lượng canxi cần thiết cho hai mẹ con.
2. Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé
Khoáng chất magie ngoài việc kết hợp với canxi và phốt pho trong quá trình tạo xương còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều tác nhân gây bệnh.
Vì vậy mẹ bầu có thể sử dụng loại bánh này để bổ sung cho bữa tráng miệng.
3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Phụ nữ mang thai bị thiếu máu dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, da xanh xao, cơ thể suy nhược, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, khó tiêu…
Vitamin B12 có trong bánh flan có thể hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu hiệu quả.
4. Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Nhờ có hàm lượng đạm (protein) cao nên mẹ bầu ăn bánh flan giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh trong cả ngày dài hoạt động.
Từ đó cung cấp năng lượng cho mẹ suốt cả ngày.
5. Cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu
Một số nghiên cứu cho thấy, ăn đồ ngọt (trong đó có flan) giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng hữu hiệu.
Vì vậy, nếu tâm trạng đang không vui, mẹ có thể ăn chút bánh flan xem sao nhé.
IV. Lưu ý khi mẹ bầu ăn bánh flan
Bên cạnh thắc mắc bầu ăn bánh flan được không, mẹ bầu có thể thấy, bánh flan là món ăn bổ dưỡng nhưng để đảm bảo an toàn khi ăn các mẹ bầu cần chú ý những vấn đề sau:
– Lượng dùng: Mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 cái bánh flan. Vì ăn quá nhiều mẹ dễ tăng cân quá mức và dễ bị đầy bụng, khó tiêu.
Mẹ bầu không nên ăn bánh flan thường xuyên, nên ăn 2-3 cái/tuần
– Thời điểm ăn: Nên ăn bánh flan cách bữa chính 1,5 – 2 giờ.
– Chọn địa chỉ mua uy tín: Nên mua bánh flan ở địa chỉ uy tín và tin cậy, đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Đa dạng hương vị: Để thay đổi hương vị cho món bánh flan, mẹ có thể dùng siro, nước cốt dừa hoặc hoa quả.
– Cách bảo quản: Nên để bánh trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
V. Món ăn từ bánh flan cho mẹ bầu
Có rất nhiều loại bánh Flan sở hữu hương vị thơm ngon để các mẹ chế biến tại nhà, có thể kể tới như:
1. Bánh flan truyền thống
Để làm bánh flan truyền thống, mẹ cần chuẩn bị 200ml sữa tươi, 50g đường, 60g sữa đặc có đường, 3 quả trứng gà, nước cốt chanh. Sau đó thực hiện theo các bước sau:
Truyền thống luôn được biết tới là hương vị dễ ăn nhất với mọi món ăn, bánh flan cũng không phải ngoại lệ.
Để chế biến món bánh Flan với hương vị truyền thống, các mẹ có thể áp dụng theo các bước sau đây:
– Cho nước và đường vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho tới khi đường chuyển thành màu cánh gián.
– Cho nước cốt chanh vào trộn đều lên.
– Đổ caramel vào trong khuôn bánh để tạo thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn.
– Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ đánh tan.
– Sữa đặc và sữa tươi đổ vào nồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
– Từ từ đổ sữa vào với trứng, khi đổ bạn nên đánh nhẹ nhàng theo 1 hướng.
– Dùng rây lọc hỗn hợp bánh nhiều lần để tăng độ mịn.
– Khi phần caramen đã đông lại, mẹ hãy đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào.
– Cho bánh vào nồi và hấp trong 30 phút.
– Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát khoảng 4 tiếng là có thể ăn.
2. Bánh flan bí đỏ
Để tăng thêm tính sáng tạo cho các món ăn, mẹ bầu có thể thêm hương vị từ bí đỏ, giúp bánh trở nên thơm ngon hơn.
Với bánh flan bí đỏ, mẹ có thể áp dụng chế biến theo các bước sau đây:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt phần đầu và nạo bỏ ruột.
– Đập trứng vào bát, cho chút muối, đường, nước cốt dừa và vani vào rồi đánh đều lên. Dùng rây lọc hỗn hợp nhiều lần rồi đổ vào bên trong quả bí đỏ.
– Cho bí đỏ chứa hỗn hợp bánh flan vào hấp trong khoảng 45 phút là bánh chín.
3. Bánh flan dâu tây
Nếu yêu thích hương vị của dâu tây, các mẹ có thể bổ sung thêm loại quả này vào món bánh Flan của mình.
Để chế biến món bánh này, mẹ bầu có thể làm theo các bước sau đây:
– Cho đường vào nước nấu cho tới khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián (caramen).
– Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn bánh.
– Cho sữa tươi, sữa đặc và khoảng 100ml nước sôi vào khuấy đều lên.
– Dâu tây rửa sạch rồi xay mịn 1/2, số còn lại dùng để trang trí.
– Đập trứng ra bát rồi khuấy đều lên.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa với nhau rồi dùng rây lọc.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã có caramen trước đó.
– Cho hỗn hợp vào hấp cách thủy khoảng 20 đến 30 phút là bánh chín.
– Lấy bánh ra đĩa, trang trí dâu tây lên là hoàn thành.
4. Bánh flan cam phủ caramel
Bánh Flan phủ Caramel được biết đến với hương vị ngậy của bánh, ngọt ngào của Caramel, chắc chắn sẽ giúp các mẹ vô cùng kích thích vị giác, giảm được tình trạng nghén trong thai kỳ.
Để làm món bánh flan cam phủ caramel, các mẹ có thể áp dụng theo các bước sau đây:
– Đập trứng vào bát, thêm vani rồi khuấy đều.
– Nước cam đem đun nóng rồi cho sữa đặc vào khuấy đều.
– Từ từ đổ nước cam và sữa vào trứng sau đó khuấy đều lên. Tiếp tục lọc qua rây để tăng độ mịn.
– Cho đường vào nồi cùng chút nước đun cho tới khi đường tan hết chuyển sang màu cánh gián.
– Đổ caramen vào khuôn và láng đều.
– Đổ hỗn hợp trứng và nước cam vào khuôn đã có caramen trước đó rồi dùng giấy bạc bọc lại. Hấp cách thủy trong khoảng 20 đến 30 phút là bánh chín.
– Bánh nguội mẹ phủ lên bánh một lớp caramen nữa ở trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ là dùng được.
Với những thông tin ở trên, các mẹ không chỉ tìm được câu trả lời cho câu hỏi bầu ăn bánh flan được không mà còn biết cách làm món bánh này tại nhà.
Hãy đảm bảo ánh bánh flan với lượng hợp lý để tránh bị tăng cân quá mức các mẹ nhé!