Vì sao trẻ chậm mọc răng?

Vì sao trẻ chậm mọc răng và phải làm gì khi trẻ chậm mọc răng là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đã gửi tới cho canxi NextG Cal. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của các  bạn.

Vì sao trẻ chậm mọc răng?

Từ 6 tháng đến 3 tuổi, trẻ sẽ mọc xong toàn bộ 20 chiếc răng sữa. Nếu trẻ hơn 1 tuổi mà vẫn chưa mọc răng thì sẽ được coi là chậm mọc răng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng, trong đó có 5 yếu tố chính:

– Do gene di truyền: Bố mẹ hoặc ai đó trong gia đình, dòng họ có người chậm mọc răng thì có thể bé cũng sẽ chậm mọc răng do tính chất di truyền.

– Do bé sinh thiếu tháng: Bé nào sinh đủ ngày đủ tháng thì chắc chắn sẽ sớm mọc răng hơn so với những bé thiếu tháng, sinh non.

Vì sao trẻ chậm mọc răng?

Vì sao trẻ chậm mọc răng là điều mà nhiều bố mẹ thắc mắc

– Do thiếu canxi: Thiếu những thức ăn chứa canxi như: sữa, tôm, cua, cá, tép …là nguyên nhân chính khiến trẻ chậm mọc răng. Đặc biệt là những mẹ lười ăn hải sản, rau xanh và lười uống viên canxi NextG Cal. Bên cạnh đó, bé không được tắm ánh nắng mặt trời buổi sáng mà phải nằm trong nhà cũng khiến canxi trong sữa mẹ hấp thụ kém vào cơ thể khiến bé chậm mọc răng.

– Bệnh còi xương: Đây là một trong những tác nhân gây mọc chậm răng ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân sâu xa cũng là do thiếu canxi và vitamin D.

Bên cạnh mọc răng chậm, nếu bé còn hay quấy khóc, đổ mồ hôi trộm, móng tay có màu trắng hạt gạo, ăn kém, ngủ không ngon giấc, lồng ngực lép…thì chính xác là bé đang thiếu canxi và vitamin D, vitamin K…

Trẻ chậm mọc răng phải làm cách nào?

Nếu con bạn đang bú mẹ thì người mẹ phải xây dựng một thực đơn phong phú, đa dạng các loại thức ăn, đảm bảo nguồn sữa tốt cho con bú.

hai san

Trẻ chậm mọc răng do thiếu canxi mẹ nên ăn nhiều hải sản

Đặc biệt nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi như tôm cá cua tép, các loại rau xanh, đậu, sữa…và viên canxi NextG Cal. Trong viên canxi này có chứa luôn cả vitamin D và K nên sẽ giúp mẹ hấp thu canxi một cách tối đa, hiệu quả.

Ngoài ra, mẹ đừng quên cho con tắm nắng mỗi sáng để được hưởng nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất.

Tăng cường cho trẻ ăn thêm trái cây như cam, bưởi, dâu tây, quả mâm xôi, việt quất, đu đủ rất tốt cho sự phát triển mầm răng của trẻ.

Ngủ đủ giấc và cho bé vận động nhiều để ăn khỏe hơn. Không nên cho trẻ ăn vặt.

Để được tư vấn rõ hơn về vấn đề vì sao trẻ chậm mọc răng cũng như cách sử dụng sản phẩm canxi NextG Cal hiệu quả, các mẹ vui lòng gọi tổng đài 1800 1125 nhé.