Thuốc bổ sung canxi cho người già

Những người cao tuổi có nguy cơ bị loãng xương cao không còn dẻo dai như người trẻ tuổi. Do đó, cần uống thuốc bổ sung canxi cho người già để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Người già bổ sung canxi như thế nào là đủ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, liều lượng canxi hợp lý người già cần bổ sung là khoảng 500-600mg mỗi lần, ngày dùng 1-2 lần tùy thuộc vào cơ địa và nhu cầu của mỗi cá nhân. Phương pháp bổ sung canxi đơn giản nhất là qua đường ăn uống với những thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, tôm, cua, cá, rau xanh, hoa quả… Tuy nhiên, 80% lượng canxi này sẽ bị bài tiết ra ngoài, cơ thể chỉ hấp thu khoảng 20%. Do đó, cần sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già.

thuoc bo sung canxi

Thuốc bổ sung canxi cho người già tốt nhất là từ tự nhiên

Thuốc bổ sung canxi cho người già tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ sung canxi, bạn cần là người tiêu dùng thông thái lựa chọn đúng loại. NextG Cal là sản phẩm hàng đầu bạn nên mua, thực phẩm chức năng này được nhập khẩu từ Úc, chiết xuất canxi trong xương bò non được nuôi theo các tiêu chuẩn quốc tế nên hãy yên tâm về chất lượng. Để tổng hợp và dẫn canxi đến đúng vị trí cần thiết, “gắp” canxi từ những nơi không phù hợp đưa vào xương, NextG Cal có chứa thêm vitamin D3 và K1. Chúng hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa, vận chuyển, hấp thu canxi được tốt hơn.

NextG Cal được bào chế dưới dạng viên, vừa miệng, dễ uống, sử dụng an toàn cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên nên người cao tuổi hoàn toàn có thể dùng mà không lo ngại ảnh hưởng.

Thuốc bổ sung canxi cho người già

Thuốc bổ sung canxi cho người già ngoài thực phẩm còn nên có canxi NextG Cal

Lưu ý khi dùng thuốc bổ sung canxi cho người già

  • Không uống chung với các loại thực phẩm có vị chát, ngũ cốc nguyên hạt vì chúng sẽ khiến cho khả năng hấp thu canxi bị hạn chế.
  • Không bổ sung quá lượng canxi cần cho cơ thể mỗi ngày, người uống sẽ có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, buồn tiểu nhiều… Nếu duy trì lâu dài sẽ gây suy thận.
  • Thuốc bổ sung canxi cho người già đem lại hiệu quả cao nhất vào buổi sáng và trưa, tránh uống sau 14h vì chúng có thể gây khó ngủ.
  • Nên uống thuốc sau bữa ăn sáng khoảng 1 tiếng.
  • Không uống sữa chung với thuốc bổ sung canxi cho người già.
  • Nên kết hợp với việc vận động cơ thể mỗi ngày, người cao tuổi không nên chỉ nằm, ngồi một chỗ dễ gây khó chịu, bức bối. Khi ra ngoài được hít thở không khí trong lành, vận động, trò chuyện sẽ tạo tâm lý thoải mái và giúp tăng cường vitamin D có tác dụng tốt khi đang sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già.