Thuốc bổ sung canxi cho người già nào tốt?

Thiếu canxi sẽ dẫn tới bệnh loãng xương, xương giòn xốp, dễ gãy, mật độ xương giảm… cho nên việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già là rất cần thiết.

Tại sao phải dùng thuốc bổ sung canxi cho người già?

– Tuổi cao, các mạch máu trong cơ thể bị xơ hoá dần khiến cho niêm mạc dạ dày người già không còn được cung cấp đủ máu sẽ teo lại. Tế bào tuyến trong niêm mạc dạ dày thoái hoá suy giảm khiến cho giảm tiết dịch vị và axit dạ dày. Bên cạnh đó, tình trạng thiết các axit dạ dày dẫn tới việc hấp thu canxi bị ảnh hưởng, giảm đi rất nhiều so với người trẻ tuổi.

– Quá trình dịch chuyển canxi từ xương vào máu khiến cho cancitonin tiết ra nhiều nên thúc đẩy muối canxi lắng đọng ở trên bề mặt khớp gần xương, thúc đẩy sự bài tiết canxi ra ngoài.

Thuốc bổ sung canxi cho người già

Thuốc bổ sung canxi cho người già giúp người già không gặp phải tình trạng loãng xương

– Các hóc môn sinh dục nữ và sinh dục nam ngày càng giảm nên quá trình tái tạo xương giảm huỷ xương tăng cho nên cần sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già.

Thuốc bổ sung canxi cho người già nào tốt?

– Đầu tiên người cao tuổi hãy ăn những đồ ăn giàu canxi và dễ hấp thu như sữa, đậu nành, ngũ cốc, hải sản, rau… Trong khi chế biến có thể thêm chút giấm để hỗ trợ sự phân tiết axit dạ dày. Ăn thêm những đồ ăn giàu vitamin D như gan động vật, cá hồi, lòng đỏ trứng, tắm nắng… Bổ sung vitamin C để tạo collagen có lợi cho việc tạo xương, sụn.

trai cay co nhieu vitamin C

Thuốc bổ sung canxi cho người già tự nhiên là trái cây chứa nhiều vitamin C

– Uống bổ sung viên canxi NextG Cal mỗi ngày, đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc nên về chất lượng, các tiêu chuẩn cực kì đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trước khi xuất khẩu, sản phẩm phải qua các khâu kiểm tra kĩ lưỡng, sau khi nhập về Việt Nam, Công ty TNHH Đại Bắc sẽ kiểm tra lại lần nữa rồi mới đưa ra thị trường để đảm bảo người tiêu dùng hài lòng nhất. Trong NextG Cal chứa cả vitamin D3 và K1 thúc đẩy quá trình hấp thu canxi nên người cao tuổi không phải lo lắng nếu sức khoẻ yếu không ra ngoài trời tắm nắng vận động thường xuyên được.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già

– Uống vào buổi sáng, tránh uống vào buổi chiều và tối để ngăn ngừa sự lắng đọng canxi, thừa canxi không tốt cho sức khoẻ.

– Không uống chung với sữa, hãy tách ra uống khoảng 1 tiếng.

– Nếu đang sử dụng kháng sinh, người cao tuổi hãy để khoảng cách uống canxi và kháng sinh khoảng 1 tiếng.

– Mỗi ngày không uống quá 2500mg canxi. Việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người già cần khoa học, thực hiện sớm để ngăn ngừa những bệnh lý về xương khớp.