Thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương

Thưa bác sỹ, tôi năm nay ngoài 50 tuổi, bị loãng xương, mặc dù đã cố gắng ăn uống những thực phẩm chứa canxi nhưng vẫn cảm thấy sức khoẻ có vấn đề. Tôi muốn hỏi có loại thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương nào hiệu quả không?

Vũ Văn Ngọc (53 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời

Loãng xương là căn bệnh của tuổi già khó tránh khỏi nhưng có thể ngăn chặn nếu bạn chăm chỉ sử dụng các sản phẩm chứa canxi.

Vì sao nên sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương?

Loãng xương là tình trạng giảm khối lượng xương, nó sẽ đi kèm với gãy xương, mất xương, lún các đốt sống. Phụ nữ có tỉ lệ loãng xương cao hơn nam giới do ảnh hưởng từ quá trình mang thai, nuôi con. Canxi cực kì quan trọng, 99% lượng canxi trong cơ thể nằm ở xương, 1% nằm trong máu nếu thiếu canxi thì không thể duy trì được sự sống. Trong những năm gần đây, điều kiện sống thay đổi, nhiều người đã tìm cách bổ sung canxi cho cơ thể bằng thực phẩm và thuốc những vẫn bị loãng xương.

loang xuong do thieu canxi

Sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương sẽ tránh được hiện tượng này ở tuổi già

Nguyên nhân do sử dụng canxi không đúng cách, liều dùng không phù hợp, không cung cấp đủ vitamin D vào cơ thể, lười vận động…

Thuốc bổ sung canxi cho người loãng xương

Bạn hãy dùng sản phẩm NextG Cal do Công ty TNHH Đại Bắc nhập khẩu tại Úc, đây là giải pháp chống loãng xương hiệu quả. Vì trong NextG Cal có chứa canxi tự nhiên MCHA chiết xuất từ xương bò non đã qua những quy trình nuôi dưỡng, kiểm tra nghiêm ngặt, vitamin D3 và K1 là các chất góp phần giúp hấp thu canxi tối đa.

Nhờ đó, ngay cả những người ít có thời gian vận động ngoài ánh nắng mặt trời cũng có được lượng canxi đầy đủ cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về dư thừa canxi bởi vitamin K1 sẽ đưa canxi đến các mô xương và kéo canxi trong mạch máu đem tới đúng vị trí.

Để cơ thể khoẻ mạnh, khi uống thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương cũng nên chú ý một số điều:

– Dùng canxi đúng liều, không sử dụng quá 2500mg/ngày, mỗi lần không quá 500mg canxi. Người trưởng thành bình thường có nhu cầu canxi là 1000-1200 mg canxi/ngày.

Thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương

Canxi NextG Cal là thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương tốt nhất trên thị trường

– Không kết hợp uống cùng lúc canxi và sắt, canxi và sữa vì sẽ giảm hấp thu canxi.

– Không uống canxi với nước trà, nước ép trái cây, dâu tây, socola, cà phê… điều này ảnh hưởng tới việc hấp thu canxi và tăng bài tiết canxi.

Uống thuốc bổ sung canxi cho người bị loãng xương NextG Cal là giải pháp được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đem lại hiệu quả tích cực bạn nên thử.