Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Nhiều phụ huynh rất lo lắng khi thấy tóc trẻ sơ sinh thưa thậm chí quanh da đầu một vùng trọc trống trơn. Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do nguyên nhân nào và có nguy hiểm hay không?

Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có thể rụng tóc trong từng giai đoạn, tóc trẻ có thể dài ra liên tục trong khoảng thời gian 3 năm nhưng bị chững lại và có quãng nghỉ không phát triển liên tục trong vòng từ 1-6 tháng tuỳ từng bé. Trong quãng thời gian tạm nghỉ này, nang tóc của bé vẫn phát triển và sẽ tiếp tục mọc dài trong giai đoạn kế tiếp. Tuy nhiên, khi bé bị sốt, căng thẳng hay thay đổi nội tiết tố nào đó trong cơ thể thì tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh sẽ lớn hơn rất nhiều. Những nguyên nhân bất thường cần lưu ý:
– Những điểm da đầu nơi rụng tóc bị ửng đỏ hoặc bong tróc da thì đồng nghĩa với việc bé đang bị nhiễm trùng do nấm mọc trên da có thể lây nhiễm.
– Bé bị thiếu canxi nếu kèm theo những biểu hiện bé khó ngủ, dễ bị giật mình thức, quấy khóc liên tục; nhiều mồ hôi trộm; trẻ mọc răng nhưng chân răng yếu, răng mọc chậm. Việc thiếu canxi kéo dài khiến hệ thống khung xương của bé không được chắc, bé dễ mắc các bệnh về xương khớp sau này, chậm lớn, còi xương, phát triển kém

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh nếu không quan tâm sẽ khá nguy hiểm

– Nếu bạn thấy trẻ thường tự giật tóc mình hoặc bị bé khác kéo tóc thì dễ gây rụng tóc thành mảng lớn.
– Suy giảm tuyến yên, rối loạn tuyến giáp cũng có thể khiến rụng tóc ở trẻ sơ sinh.

Xử lý khi thấy tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh

– Khi bé bị rụng tóc do nguyên nhân nằm nhiều hoặc tỳ nhiều một vùng duy nhất trên đầu thì bạn hãy đặt bé nghiêng mé đầu khi ngủ, đổi tư thế tay bế trẻ, nếu bé đã lẫy được bạn nên khuyến khích con.
– Bổ sung canxi cho những bé đã ăn dặm thông qua việc đa dạng thực đơn ăn hàng ngày cho bé, chú ý những thực phẩm giàu canxi như hải sản, trứng, các loại rau lá có màu xanh… Nếu bé đang bú sữa mẹ thì mẹ cần ăn uống đủ chất và uống thêm canxi NextG Cal để cung cấp cho con qua sữa. Canxi NextG Cal có nguồn gốc từ xương bò non của Úc, chứa MCHA (là cấu trúc cơ bản trong xương giúp xương chắc khoẻ), vitamin D3, K1 giúp hấp thụ và định hướng canxi vào xương một cách tối ưu nhất.

canxi

Bổ sung canxi cho mẹ chính là cách ngăn rụng tóc ở trẻ sơ sinh

– Khi gội đầu bạn có thể gãi nhẹ để giúp bé thư giãn, kích thích da đầu và giúp lưu thông máu tới các nang tóc. Chọn loại dầu không kiềm, gội đầu nhẹ theo hình xoáy tròn quanh đầu, bé sẽ rất thích cảm giác như vậy.
– Khi thấy rụng tóc ở trẻ sơ sinh có những biểu hiện bất thường cần đưa bé tới gặp bác sĩ để nhận định chính xác tình trạng và có biện pháp điều trị.

Gọi điện tới tổng đài 1800 1125 khi cần được tư vấn về sức khỏe cũng như cách sử dụng sả n phẩm phát huy hiệu quả tối đa.