Nhu cầu canxi cho trẻ 1 tuổi phát triển chiều cao

Giai đoạn 1 tuổi là một trong những giai đoạn vàng phát triển chiều cao của bé. Nhu cầu về canxi cũng như các dưỡng chất để cho bé phát triển toàn diện đã tăng lên và đa dạng hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin bổ ích về canxi cho trẻ 1 tuổi trở lên để giúp mẹ có lựa chọn phù hợp cho sự phát triển của trẻ.

Các nguồn bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi trở lên

Có thể bổ sung canxi từ thực phẩm: từ 1 tuổi, trẻ có thể ăn được tất cả các loại thực phẩm giống người lớn, chỉ khác về số lượng và cách chế biến. Mẹ nên bổ sung thêm canxi cho các bé thông thực đơn ăn uống hàng ngày có một số thực phẩm giàu canxi như tôm, cá, cải xoăn, chuối, bông cải xanh, đậu hũ, cam, cua, trứng, rau củ quả, sữa, sữa chua…

Nhu cầu canxi cho trẻ 1 tuổi phát triển chiều cao

Nên cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm chứa canxi tự nhiên cho trẻ 1 tuổi phát triển chiều cao

Đồng thời, cần tắm nắng cho trẻ thường xuyên vào buổi sáng sớm, vận động ngoài ánh nắng để tăng cường hấp thu vitamin D và canxi. Thời gian phù hợp để trẻ tắm nắng mỗi ngày là vào 6h -7h30 sáng. Khi trẻ tắm nắng, mẹ cho trẻ mặc quần áo mỏng để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da trẻ nhằm hấp thu vitamin D tối ưu nhất.

Ngoài ra, bố mẹ có thể dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi dành cho trẻ 1 tuổi: ngoài chế độ ăn uống và vận động, các mẹ cần nghiên cứu bổ sung đầy đủ nhu cầu canxi cho trẻ bằng các thực phẩm chức năng như viên uống canxi. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn canxi, các mẹ cần tham khảo lời khuyên của bác sỹ để đảm bảo vệc sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất, tránh các tác hại không mong muốn.

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi trở lên

Khi bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi, các mẹ cần lưu ý 3 điều quan trọng như sau:

Một là, tuân thủ đúng liều lượng để tránh tình trạng thừa canxi gây ra các bệnh như khớp vai, canxi hóa động mạch…

Hai là, lựa chọn cho bé yêu các loại canxi dễ hấp thu như canxi dạng vi tinh thể, canxi hữu cơ để bé hấp thu nhanh mà không gây kích ứng cho dạ dày.

be uong canxi

Nên cho trẻ uống canxi buổi sáng

Thứ ba, nên cho bé uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều, không nên uống khi đói và không uống cùng với sữa. Bé thường bị thiếu hụt canxi vào mùa đông vì mùa này ít nắng. Nên cho bé uống canxi trong thời gian này.

Để bổ sung đầy đủ nhu cầu canxi cho canxi cho trẻ 1 tuổi, ngoài chế độ ăn uống và vận động, bạn nên dùng viên uống bổ sung canxi NextG Cal với thành phần chủ yếu gồm canxi tự nhiên (MCHA), vitamin D3 và K1 giúp cho cơ thể cung cấp đầy đủ canxi, tăng cường sự phát triển của cơ xương của trẻ giai đoạn từ 1 tuổi này.

Để biết thêm thông tin về canxi cho trẻ 1 tuổi, cũng như cách dùng canxi NextG Cal, hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.