5 lý do bạn bị đau đầu gối nhưng không sưng

Đau đầu gối nhưng không sưng xảy ra ở nhiều độ tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn đang gặp phải vấn đề này do lý do gì? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đau đầu gối nhưng không sưng do bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp ngoài biểu hiện đau ở khớp gối sẽ có biểu hiện đau ở các khớp ngón tay, khớp cổ tay, khớp cổ chân, thậm chí là đau lưng.

5 lý do bạn bị đau đầu gối nhưng không sưng

Đau đầu gối nhưng không sưng có thể do bị viêm đa khớp dạng thấp

Tuy nhiên, nếu để lâu không chữa trị, đầu gối bạn sẽ bị sưng và có dịch ở bên trong.  Bởi vậy, để chữa bệnh này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm viêm, thuốc bổ từ Tây y hoặc Đông y. Kết hợp tập Yoga, vật lý trị liệu, thể dục nhẹ nhàng, massage để chữa bệnh dần dần.

Đau đầu gối nhưng không sưng do viêm gân

Khi bị viêm gân ở khớp gối, bạn sẽ không thấy nó bị sưng khi mới bị, nhưng sẽ có cảm giác rất đau nhức, thậm chí có thể bị đau ở vùng xung quanh. Cơn đau sẽ tăng dần, liên tục nhưng sau đó cũng sẽ giảm dần.

Để có thể chữa viêm gân, bạn nên tới bệnh viện để khám và được bác sĩ kê đơn để điều trị tốt nhất.

Đau đầu gối nhưng không sưng do bị thiếu canxi

Nếu bạn thi thoảng bị đau đầu gối, đau lưng kèm theo các triệu chứng như chuột rút, thậm chí co giật nhẹ vào ban đêm thì phần lớn nguyên nhân là do bạn đang thiếu canxi. Cách khắc phục tình trạng này là bạn cần bổ sung canxi qua một số loại thực phẩm như: các loại đậu, cá, tôm, cua, ốc, đậu phụ, sữa, rau xanh lá….Nếu bạn thiếu canxi nặng, có thể bổ sung thêm từ sản phẩm viên canxi NextG Cal của Úc. Đây là canxi được chiết xuất từ xương bò non, có bổ sung vitamin K1 và D3, được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

canxi

Đau đầu gối do thiếu canxi nên uống viên canxi NextG Cal

Bệnh giả Gout

Bệnh giả gout  có thể gây đau ở đầu gối, mắt cá chân, cổ tay, khuỷu tay, ngón chân cái. Bệnh này không gây sưng đầu gối nhưng gây đau. Để chữa trị bệnh này, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học và tới bệnh viện để được bác sĩ điều trị.

Viêm khớp gối cũng gây Đau đầu gối nhưng không sưng

Đây là hiện tượng sụn ở gối bị mòn khiến hai đầu xương cọ xát vào nhau gây đau khi vận động. Biểu hiện của bệnh đau khớp gối do viêm khớp là cứng khớp, đau nhức. Nếu không tìm cách chữa trị sẽ bị sưng, những cơn đau kéo dài và khó khăn trong việc đi lại, làm việc.

Bạn nên giảm đau bằng cách chườm nóng với muối và ngải cứu. Hoặc có thể dùng cách châm cứu để giảm đau. Nên kết hợp uống thuốc bổ khớp để bệnh thuyên giảm và nhanh khỏi.

Bệnh đau đầu gối nhưng không sưng có thể không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Để biết thêm thông tin về canxi NextG Cal, vui lòng gọi tới 1800 1125.