Cách điều trị tận gốc khi trẻ rụng tóc sau gáy

Trẻ rụng tóc sau gáy do rất nhiều tác nhân vật lý, tác nhân sinh lý và đặc biệt là tác nhân bệnh lý gây nên. Tùy từng nguyên nhân mà bố mẹ có cách điều trị đúng, hiệu quả nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chữa trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân bệnh lý

Một trong những nguyên nhân khiến cho đa số trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rụng tóc sau gáy chính là do bệnh lý. Vì vậy, bố mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân con bị bệnh gì để điều trị kịp thời:

+ Nếu trẻ bị rụng tóc do thiếu canxi, bố mẹ nên cho con ăn thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, ốc, hến, ngao, đậu, rau xanh thẫm màu, các loại hạt ngũ cốc…Nếu trẻ quá nhỏ, vẫn còn bú mẹ, mẹ hãy tích cực ăn những thực phẩm trên và uống thêm canxi NextG Cal để đảm bảo đủ canxi cho cơ thể mẹ và con. Con không chỉ hết rụng tóc mà mẹ cũng không còn bị đau lưng nữa.

Cách điều trị tận gốc khi trẻ rụng tóc sau gáy

Khi trẻ rụng tóc sau gáy nên bổ sung thêm canxi từ hải sản

+ Nếu trẻ bị rụng tóc do nhiễm nấm da đầu các mẹ để ý, tóc trẻ bị rụng thành từng mảng nhỏ hình bầu dục hoặc hình tròn, có vảy bong ra. Lúc này, mẹ nên mua các loại dầu gội chống nấm hoặc cho trẻ uống thuốc kháng nấm. Nên nhận tư vấn của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng các loại này.

+ Ngoài ra, có thể trẻ bị rụng tóc do bị bệnh nào đó, bố mẹ hãy đưa con đi khám để biết chính xác mới có thể chữa triệt để nhất.

Chữa trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân vật lý

Do bé nằm ở tư thế  ngửa quá lâu trong khi nang tóc yếu dễ dẫn đến rụng tóc ở sau gáy. Hoặc khi cho bé ra ngoài bằng xe đẩy, bé luôn nằm ngửa, tóc ở gáy ma sát với bề mặt vải ở xe dễ gây rụng tóc. Cách tốt nhất và rất đơn giản, chỉ cần người trông bé chịu khó bế bé lên đi chơi hoặc khi ở nhà thì cho bé nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải.

Đôi khi, bé rụng tóc còn do bé ngứa, lo lắng, căng thẳng nên cầm nắm tóc giật. Do tóc yếu nên chỉ một tác động từ bên ngoài cũng dễ khiến trẻ rụng tóc sau gáy. Vì thế, bố mẹ hãy luôn theo sát bé và làm cho bé vui cười, ngăn chặn ngay khi bé có ý định kéo tóc.

Chữa trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân sinh lý

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, có rất nhiều mẹ than phiền vì tình trạng rụng tóc hình vành khăn ở sau gáy của con. Tuy nhiên, các anh chị đừng lo lắng vì đây là một trong những hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể bé.

Khi còn ở trong bụng mẹ, bé mọc tóc do hooc môn và dưỡng chất trong cơ thể mẹ cung cấp. Khi ra đời, 2 nguồn ấy bị cắt nên tóc tạm rụng và sẽ mọc lại sau 1 thời gian ít nhất khoảng 3 tháng.

Với trường hợp này, cách chữa tốt nhất là mẹ hãy sử dụng một số loại tinh dầu dành cho trẻ em đề massage tóc, giúp tóc bé nhanh mọc lại. Song song với đó, mẹ nhớ chọn dầu gội thích hợp.

tinh dầu bưởi

Trẻ rụng tóc sau gáy nên massage đầu cho trẻ bằng tinh dầu bưởi

Phòng ngủ và chơi luôn sạch sẽ và có ánh nắng tự nhiên từ bên ngoài chiếu vào để hạn chế bệnh tật, nấm tóc.

Đặc biệt, việc tắm nắng cho trẻ sẽ giúp tăng cường vitamin D, giúp canxi hấp thụ vào xương, răng, móng, tóc tốt hơn.

Để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề trẻ rụng tóc sau gáy cũng như cách dùng canxi NextG Cal cho mẹ nuôi con sau sinh hãy gọi tới 1800 1125 bố mẹ bé nhé.