Các loại canxi cho bé tốt nhất

Bổ sung canxi cho bé là việc làm cần thiết để bé phát triển chiều cao, trí não. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại canxi khiến cha mẹ hoa mắt không biết nên chọn dòng nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số thông tin về các loại canxi cho bé tốt nhất.

Các loại canxi cho bé tốt nhất bạn nên biết

Canxi tốt cho bé là loại canxi an toàn trẻ dễ hấp thu không lo tác dụng phụ hay kích ứng, cung cấp đầy đủ lượng canxi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Các loại canxi tốt cho bé như:

– Canxi điều chế siro: Loại này bé dễ uống vì được điều chế ở dạng siro có mùi thơm, vị ngọt nên bé ăn ngon miệng và tăng khả năng hấp thu canxi hơn.

– Canxi siro kết hợp vitamin D3: Loại vitamin này là chất dẫn truyền giúp cơ thể tổng hợp và hấp thu canxi được tốt hơn.

Các loại canxi cho bé tốt nhất

Canxi và vitamin D là một trong những loại tốt nhất cho bé

– Siro canxi có chứa nhóm kẽm, lysine, vitamin B vừa cung cấp canxi vừa kích thích bé ăn ngon miệng và ổn định hệ tiêu hoá còn non yếu của bé.

– Siro canxi có chứa taurin và DHA: Giúp bé phát triển xương, hệ thần kinh và trí não.

– Canxi được điều chế bằng công nghệ nano: Khả năng hấp thu canxi loại này cao gấp nhiều lần canxi thông thường, canxi nano thẩm thấu nhanh vào máu nên không bị dư thừa.

Liều lượng bổ sung canxi cho bé

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, liều lượng canxi vừa đủ đối với bé tuỳ thuộc vào từng độ tuổi:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg/ngày

Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi: 400mg/ngày

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: 500mg/ngày

Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: 600mg/ngày

Trẻ từ 7 đến 9 tuổi: 700mg/ngày

Trẻ từ 11 tuổi: 1000mg/ngày

Trẻ trên 11 tuổi: 1200mg/ngày

Việc cho bé uống thừa hay thiếu canxi cũng đều không tốt cho sức khoẻ, nếu như thiếu canxi ảnh hưởng đến việc phát triển hệ xương, răng, khiến trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng thì tình trạng thừa canxi trong thời gian dài dẫn tới nguy cơ hư thận. Những bé từ 3 tuổi trở lên bạn có thể cho uống viên canxi NextG Cal mỗi ngày theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì để đảm bảo lượng canxi phù hợp.

canxi nextgcal

Trẻ trên 3 tuổi nên uống canxi NextG Cal để bổ sung đủ canxi cho cơ thể

Thời gian cho bé uống canxi là sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút kết hợp với việc tắm nắng, tuyệt đối không uống canxi sau 14h. Không dùng sắt và các khoáng chất như kẽm, đồng chung với canxi vì chúng khá “kỵ” nhau. Bạn cũng không nên cho bé ăn quá mặn vì canxi dễ bị thải qua nước tiểu. Sử dụng các loại canxi tốt cho bé để bé phát triển toàn diện, an toàn, đảm bảo sức khoẻ.