Bổ sung canxi cho người già như thế nào mới đúng cách?

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, nếu bị thiếu hụt sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Đặc biệt, ở người già, nhu cầu canxi càng cao hơn, vậy bổ sung canxi cho người già như thế nào mới đúng cách?

Tại sao cần sung canxi cho người già?

Tuổi càng cao, mạch máu của con người càng bị xơ hoá dần làm cho niêm mạc dạ dày không được cung cấp đủ máu sẽ teo dần lại. Vì thế, khả năng hấp thu canxi từ thức ăn của người già sẽ bị giảm đi so với người trưởng thành.

Bổ sung canxi cho người già như thế nào mới đúng cách?

Canxi thực sự cần thiết cho người già vì sự sụt giảm hoocmon

Trong khi đó, chức năng điều tiết cân bằng kiềm toan của thận lại giảm đi nên canxi bị thải ra ngoài nhiều hơn, gây thiếu hụt canxi trầm trọng.

Hơn nữa, khi tuổi đã cao, hormon sinh dục nữ (estrogen) và hormon sinh dục nam (testosteron) bị giảm sút 1 lượng lớn làm tăng hoạt tính của tế bào hủy xương, trong khi đó quá trình tạo xương giảm lại giảm dần. Việc hấp thu canxi kém, bài tiết canxi tăng, ít ra nắng khiến cơ thể thiếu vitaminh D đã dẫn tới tình trạng thiếu canxi ở người già hiện nay.

Bổ sung canxi cho người già như thế nào mới đúng cách?

Chế độ ăn uống của người già nên có các loại thức ăn giàu canxi và dễ hấp thu như sữa bò, đậu nành, tôm, cá, cua, sò, rong biển, mộc nhĩ đen… Bên cạnh đó, người già cần ăn nhiều thức ăn giàu vitamin D như lòng đỏ trứng, gan động vật, cá hồi,… Đồng thời, cần kết hợp với chế độ vận động nhẹ nhàng, phù hợp, thường xuyên tắm nắng buổi sớm để có thêm vitamin D giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi vào xương, phòng tránh loãng xương.

moc nhi

Có thể bổ sung canxi cho người già bằng cách ăn mộc nhĩ

Do khả năng hấp thu các dưỡng chất, chất khoáng ở người cao tuổi giảm trong khi bài tiết canxi lại tăng lên nên xảy ra những trường hợp thiếu canxi phải bổ sung bằng viên uống hoặc tiêm. Và hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại thuốc canxi cho người già cũng như nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bổ sung canxi, cần chú ý xét nghiệm lượng canxi trong máu để biết chính xác lượng canxi cần thiết là bao nhiêu và nên tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt hiệu quả cao nhất, tránh dùng thừa sẽ gây hại cho cơ thể.

Để bổ sung 1 lượng canxi cho người già vừa đủ, có thể dùng viên uống bổ sung canxi NextG Cal với thành phần chủ yếu gồm canxi tự nhiên (MCHA), vitamin D3 và K1, NextG Cal sẽ cung cấp đầy đủ canxi giúp cho xương cứng chắc, giảm nguy cơ loãng xương.

Để biết thêm thông tin về canxi cho người già cũng như cách dùng canxi NextG Cal, hãy nhanh chóng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.