Bé bị rụng tóc từng mảng là bệnh gì, có mọc lại được không?

Chào dược sĩ!

Con trai em năm này được 20 tháng, bé bị rụng tóc từng mảng khiến em lo lắng quá, không biết bé mắc bệnh gì có nguy hiểm không và có mọc lại được không, phải chữa như thế nào. Em xin cảm ơn!

(Minh Thu – Lạng Sơn)

Trả lời

Chào Mình Thu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề bé nhà bạn bị rụng tóc từng mảng chúng tôi xin trả lời như sau

Bé bị rụng tóc từng mảng là bệnh gì, có mọc lại được không?

Nếu bé bị rụng tóc thành từng mảng, là bậc làm cha làm mẹ, không ai là không xót con và lo lắng, không biết tóc có mọc lại được không.

Bé bị rụng tóc từng mảng là bệnh gì, có mọc lại được không?

Bé bị rụng tóc từng mảng có thể do bé bị thiếu canxi

Nguyên nhân đầu tiên có thể gây nên hiện tượng này là do sự rối loạn tự miễn dịch. Nếu bị bệnh nào đó, hệ miễn dịch của bé sẽ tự tấn công các nang tóc của mình như thể đang bảo vệ cơ thể. Chính vì vậy, các nang tóc rất khó để mọc lên trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Bé có thể mất vài mảng tóc hoặc có thể là cả đầu gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó không làm bé đau đầu hay ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên mẹ hãy yên tâm.

Nguyên nhân chính thứ hai bố mẹ nên nghĩ đến là do con bị thiếu canxi. Biểu hiện là rụng tóc thành từng mảng hình vành khăn ở sau đầu, kèm theo triệu chứng chậm mọc răng, chậm đi, không thích leo trèo vận động mạnh, hay quấy khóc và khó ngủ ban đêm, bị mồ hôi trộm, móng tay có thể bị màu trắng khô…Nếu nguyên nhân là thiếu canxi thì mẹ yên tâm vì chỉ cần đủ canxi thì tóc bé sẽ dần mọc trở lại.

Ngoài ra, để chắc chắn nguyên nhân nào dẫn tới việc bé bị rụng tóc từng mảng, bạn nên đưa bé tới bác sĩ để kiểm tra.

Bé bị rụng tóc từng mảng phải chữa như thế nào

Nếu bé bị rụng tóc do thiếu canxi, rất đơn giản là mẹ hãy bổ sung thêm canxi qua các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như: các loại đậu, sữa, sữa chua, phô mai, cá, tôm, cua, trứng, rau xanh, cam…Nếu bé vẫn đang bú sữa mẹ, ngoài những thức ăn trên mẹ nên uống thêm canxi NextG Cal để cung cấp đủ canxi cho bé thông qua sữa. Canxi NextG Cal có chứa MCHA chiết xuất từ xương bò non của Úc. Đây là một hợp chất hữu cơ tự nhiên nên nó có chứa tất cả các chất mà mô xương cần và theo đúng tỷ lệ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bổ sung thêm vitamin D3 và K1 giúp hấp thụ và định hướng canxi vào xương một cách tối ưu.

trái cây

Bé bị rụng tóc từng mảng nên cho ăn nhiều cam quýt

Còn nếu bé rụng tóc từng mảng do hiện tượng tự miễn thì mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều cam, chanh, bưởi, quýt, dâu tây, mâm xôi, bơ , lựu….vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống rụng tóc, tóc mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy bảo vệ bé mỗi khi ra ngoài bằng mũ, kem chống nắng cho da đầu và người bé khỏi ánh nắng mặt trời.

Trên đây là câu trả lời dành cho mẹ Minh Thu ở Lạng Sơn về vấn đề bé bị rụng tóc từng mảng. Hy vọng mẹ đã có thêm một số kiến thức để bớt lo lắng và chăm sóc cho bé tốt hơn.

Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất mẹ hãy gọi điện tới tổng đài 1800 1125.