Bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong ngày?

Bổ sung canxi cho trẻ là việc nên làm để bé có xương chắc khỏe và phát triển toàn diện. Tuy nhiên, cha mẹ cần tìm hiểu về thời điểm bé uống canxi lúc nào tốt nhất để cho con uống đúng, đủ liều lượng.

Bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong ngày?

Nhiều bố mẹ thắc mắc vì sao đã cho con uống canxi hàng ngày mà bé vẫn bị còi xương, suy dinh dưỡng. Điều này là do thời điểm uống canxi trong ngày của bé không phù hợp. Nên cho bé uống canxi vào buổi sáng để trẻ có năng lượng vận động và canxi chuyển đúng đích vào xương.

Bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong ngày? 1

Nên uống canxi vào buổi sáng

Uống sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút – 1 tiếng. Buổi chiều và buổi tối uống canxi sẽ dễ bị lắng đọng gây ra những bệnh lý không tốt cho bé như táo bón, khó ngủ, mệt mỏi, lâu dần bé dễ có nguy cơ mắc sỏi thận. Uống canxi vào buổi sáng bé còn có cơ hội tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D là chất giúp cơ thể có khả năng hấp thu canxi tối đa.

Bé từ 3 tuổi, bố mẹ có thể cho uống NextG Cal là sản phẩm cung cấp canxi rất an toàn và hiệu quả cho bé. Trong mỗi viên NextG Cal ngoài canxi còn có vitamin D và K được coi là chất “dẫn đường” để canxi đến đúng khung xương và không bị đào thải ra ngoài cơ thể.

Bé uống canxi lúc nào tốt nhất theo tuổi?

– Giai đoạn sơ sinh: Mỗi giai đoạn trưởng thành, bé đều cần canxi nhưng với lượng khác nhau nên cha mẹ cần chú ý để bổ sung đúng và đủ. Khi bé sinh ra, bé nhận nguồn canxi từ sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Vì vậy, mẹ phải ăn uống đủ chất để có sữa cho con bú. Bước vào thời điểm ăn dặm, nhu cầu canxi của bé tăng dần và mẹ phải bổ sung qua thực phẩm cho bé.

– Giai đoạn đầu đời: Bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong giai đoạn mà bé đang lớn, xương phát triển mạnh. Cha mẹ chỉ cần bảo đảm các món ăn trong bữa ăn chứa các chất dinh dưỡng đầy đủ, ngoài ra cho trẻ ăn thêm sữa và các chế phẩm từ sữa để có nguồn canxi dồi dào giúp bé phát triển chiều cao.

Bé uống canxi lúc nào tốt nhất trong ngày? 2

Trẻ ngoài canxi nên cho uống thêm sữa

– Giai đoạn dậy thì: Đây là thời điểm có ý nghĩa quyết định trong việc phát triển về chiều cao và cân nặng. Cha mẹ nên theo dõi bảng nhu cầu canxi ở mỗi lứa tuổi để bổ sung cho con thật tốt phòng tránh loãng xương. Khuyến khích con tham gia các môn thể thao như bôi lội, điền kinh, bóng rổ… để tăng chiều cao, thể lực.

Hy vọng qua bài viết các vị phụ huynh đã biết bé uống canxi lúc nào tốt nhất để có hướng điều chỉnh phù hợp với trẻ.