Bà bầu uống canxi vào lúc nào trong ngày?

Canxi là khoáng chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, ngoài việc bổ sung đúng liều lượng theo từng thời kì phát triển thai nhi, bà bầu uống canxi vào lúc nào trong ngày cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Phụ nữ mang thai cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Canxi là chất khoáng tham gia vào cấu tạo hệ xương, răng, quá trình đông máu và hoạt động co giãn tế bào cơ. Trong suốt thai kì, nếu người mẹ không bổ sung canxi thì dễ bị đau nhức xương, chuột rút, chảy máu chân răng, viêm lợi… Thai nhi thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng, sinh ra bị các biến dạng xương gây còi xương bẩm sinh, dị hình…

Bà bầu uống canxi vào lúc nào trong ngày?

Bà bầu nên uống canxi để tránh bị chuột rút

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nhu cầu canxi cho bà bầu tuần 20 trở đi là 1500-2000mg/ngày, đối với phụ nữ mang thai trung bình cần 1200mg canxi/ngày.

Bà bầu uống canxi vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Giai đoạn đầu của thai kì cực kì quan trọng vì thai nhi hình thành các cơ quan trong cơ thể, bà bầu cần bổ sung canxi bằng việc ăn uống các thực phẩm như tôm, cua, cá, sữa, đậu phụ… vì hàm lượng canxi cao. Tuy nhiên, cơ thể chỉ hấp thu được 20% lượng canxi từ thức ăn nên việc uống thêm canxi là cần thiết.

Thời gian tốt nhất uống canxi là sau bữa sáng 1 tiếng, không uống canxi vào buổi chiều, tối vì dễ gây ra tích tụ canxi không chuyển hoá hết.

Để hấp thu canxi tốt nhất, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo:

– Mỗi ngày không nên bổ sung quá 2500mg canxi, mỗi lần uống không quá 500mg canxi để tránh việc thừa canxi gây ra táo bón, sỏi thận, sỏi tiết niệu, cản trở sự hấp thụ chất sắt, kẽm từ thực phẩm.

– Bổ sung thêm vitamin D bằng cách tắm nắng, tránh chỉ ngồi trong nhà vì vitamin D sẽ giúp cho quá trình điều tiết, hấp thu canxi được hiệu quả.

– Nên uống viên canxi NextG Cal vì lượng canxi tự nhiên được chiết xuất trong xương bò non rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, việc hấp thu canxi cũng tốt hơn nhờ sự bổ sung thông minh vitamin D3 và K1 trong cùng một sản phẩm.

uong canxi vao buoi sang

Bà bầu uống canxi vào lúc buổi sáng sau ăn một tiếng

– Không uống canxi cùng lúc với trà, sô cô la, nước ép trái cây vì chúng có chứa oxalate có thể gây cản trở quá trình hấp thu canxi.

Để chuẩn bị cho việc sinh nở và hoàn thiện quá trình phát triển bình thường của thai nhi, các mẹ nhớ uống canxi đều đặn và sau khi sinh cũng vẫn cần bổ sung canxi để tránh nguy cơ loãng xương. Vấn đề bà bầu uống canxi vào lúc nào trong ngày chắc chắn không còn là cản trở của các mẹ nữa.